Stellar airdrop trên Keybase kết thúc sớm do những kẻ gửi thư rác

Cập nhật thông tin mới nhất về Stellar airdrop trên Keybase kết thúc sớm do những kẻ gửi thư rác

Một đợt airdrop tiền điện tử xảy ra khi một giao thức hoặc công ty phân phối mã thông báo của nó cho một số người dùng internet mà họ tin rằng sẽ quảng bá thương hiệu. Bởi vì tiền điện tử có thể thay thế và dễ dàng trao đổi, điều này thực sự giống như trao tiền. Có một sự thay đổi lớn đối với các đợt airdrop vào đầu năm 2018 cho đến khi các quan ngại về quy định làm trì hoãn việc thực hiện, đặc biệt là ở Mỹ.

Stellar, một trong những tiền điện tử hàng đầu, đã tổ chức chiến dịch airdrop kéo dài 20 tháng. Chiến dịch, được thực hiện trên Keybase, được mô tả như một nền tảng nhắn tin nơi bạn có thể viết các tin nhắn được mã hóa an toàn cho bất kỳ người dùng Twitter, Reddit, Facebook, GitHub và Hacker News nào.

Airdrop dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 15 hàng tháng. Những tháng trước đó tuy gặp một số trục trặc nhỏ nhưng đều thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, thời kỳ tháng 12 đến sớm hơn. Nguyên nhân đến từ những kẻ gửi thư rác. Họ xuất hiện ngay sau khi Stellar thông báo về việc tổ chức một đợt airdrop lớn. Tuy nhiên, đến tháng 12, tình hình trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Gần đây đã có một cuộc thảo luận về sự gia tăng nghiêm trọng spam trên phần trò chuyện Keybase. Điều này hoàn toàn là do sự hợp tác giữa Keybase và Stellar Development Foundation (SDF) để tổ chức đợt airdrop 2 tỷ XLM cho người dùng ứng dụng trong khoảng thời gian 20 tháng.

Tại một thời điểm nhất định, chi phí bắt đầu lớn hơn lợi ích. Keybase thông báo khi câu lệnh chương trình sắp kết thúc đột ngột. Đợt airdrop XLM thứ ba và cuối cùng bắt đầu vào ngày 13 tháng 12.

100 triệu Lumens cuối cùng sẽ được chia đều cho 282.000 chủ yếu là người thật & sống, hoặc ít nhất là undead, con người, nâng tổng số mã thông báo được phát hành lên 300 triệu XLM (~ 16 triệu USD), ít hơn nhiều so với 2 tỷ XLM (~ 120 triệu đô la) như đã quảng cáo, theo một bài đăng trên blog Keybase.

Airdrop sao

Hình ảnh qua keybase.io

Người dùng keybase có thể nhận được XLM trị giá hàng chục đô la cho mỗi đợt airdrop. Vào tháng 11, việc sử dụng độc hại là một vấn đề nghiêm trọng. Cuối cùng, đợt airdrop trên Keybase đã thu hút một lượng lớn người gửi thư rác, điều này không còn đáng để tiếp tục nữa.

Số lượng tiền điện tử được cung cấp quá ít để một số người quan tâm, nhưng đối với một người có khả năng điều hành trang trại bot, nó mang lại lợi nhuận cao. Nếu kẻ gian có thể lấy được hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn bot thông qua kiểm tra của Keybase, thì chắc chắn nó đã trở nên đáng giá, CEO Keybase cho biết.

Mục tiêu của cả hai công ty là thu hút những người mới và những người mới đã làm tốt.
Vì mục tiêu này, các đợt airdrop tiếp theo đã mở rộng phạm vi người nhận một chút, bất kỳ tài khoản mới nào được xác minh trên Hacker News hoặc GitHub sẽ được phép tham gia đợt airdrop. Điều này đã thu hút những người gửi thư rác trên hai dịch vụ này. Các trang trại bot có quyền truy cập vào hàng triệu ID người dùng và mật khẩu đã bị xâm phạm trong nhiều năm. Theo đó, nó có thể kích hoạt một tài khoản GitHub bị lãng quên từ lâu và điều đó có nghĩa là bỏ qua bộ lọc của Keybase. Kết quả là, nó đã gây ra căng thẳng cho cả hai dịch vụ.

Kể từ tháng 11, Keybase đã quyết định sử dụng kết hợp xác minh SMS và bộ lọc riêng tư để thể hiện hành vi giống con người. Cho đến trước ngày 13 tháng 12, Keybase đã từ bỏ việc chấp nhận đăng ký mới để nhận airdrop và gần đây đã thêm tính năng chặn mạnh mẽ vào ứng dụng của mình.

Bất chấp những trục trặc dẫn đến kết thúc sớm, chiến dịch đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng.

“Cảm ơn mọi người tại SDF và Keybase vì họ đã làm việc chăm chỉ và cống hiến để cố gắng thực hiện công việc này trong nhiều tuần! Sứ mệnh tương ứng của bạn là cao cả và đầy cảm hứng, ”người dùng Reddit Krakerjaak nói.

Thẻ

“Tôi hoan nghênh nỗ lực của Stellar và Keybase trong việc cố gắng duy trì hoạt động của đợt airdrop. Nó có dạng nhiều lần lặp lại và cũng có các cơ chế lạm dụng cần thiết được theo dõi nhanh trong Keybase, ”người dùng Reddit Jqueryin cho biết.

Thẻ

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address