Stablecoin có an toàn hay rủi ro tiền điện tử lớn?

Cập nhật thông tin mới nhất về Stablecoin có an toàn hay rủi ro tiền điện tử lớn?

Trong video gần đây, nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Mike Jenkins từ Cục Coin đã thảo luận về những rủi ro tiềm ẩn bên dưới bề mặt của stablecoin và cách chúng tác động đến giá Bitcoin.

Tổng quan về Stablecoin

Stablecoin là loại tiền điện tử được gắn một giá trị với giá trị của một tài sản khác. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một loại tiền tệ fiat giống như đô la Mỹ. Theo nhà giao dịch, stablecoin có thể duy trì tỷ giá của chúng nhờ vào hai cơ chế riêng biệt:

“Đầu tiên là các stablecoin phi tập trung dựa vào nợ được thế chấp và các hợp đồng thông minh để duy trì chốt của chúng. Thứ hai là các stablecoin tập trung và được hỗ trợ bởi fiat, giữ một lượng tiền mặt nhất định trong ngân hàng để đảm bảo tiền tệ được hỗ trợ 1-1 ”.

Anh ấy nói thêm:

“Mặc dù các stablecoin phi tập trung như DAO mang tính cách mạng như thế nào, chúng vẫn có những vấn đề của mình. Mọi người vẫn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi biết rằng stablecoin mà họ nắm giữ được hỗ trợ vật lý bằng một số tiền mặt ở đâu đó ”.

Bất chấp sự bùng nổ trong việc phát hành các đồng tiền ổn định khác, Tether vẫn là đồng tiền ổn định phổ biến nhất và gây tranh cãi nhất trên thị trường.

Rủi ro Stablecoin

Có một số rủi ro được đặt ra với các đồng tiền ổn định. Trong số đó, Jenkins tin rằng điều quan trọng nhất trong số này là cái thường được gọi là hoạt động chạy ngân hàng.

“Đó là một tình huống mà tất cả những người có đồng tiền ổn định được đề cập sẽ vội vàng rút tất cả cùng một lúc. Điều này có thể là kết quả của một số loại thiếu tin tưởng vào đồng ổn định đang được đề cập ”.

Hơn nữa, các khoản dự trữ đang sao lưu các stablecoin không phải lúc nào cũng có tính lỏng hoàn toàn. Cũng có một số tia lửa có thể dẫn đến kịch bản “Ngân hàng tháo chạy” trên thị trường. Chúng bao gồm các cuộc đàn áp theo quy định và các hành động nghiêm ngặt khác.

Trung Quốc & Tether

Theo nhà giao dịch, một trong những rủi ro pháp lý lớn nhất đến từ một trong những thị trường Tether lớn nhất hiện có và đó sẽ là Trung Quốc.

“Kể từ khi Trung Quốc đàn áp giao dịch Nhân dân tệ-Bitcoin vào năm 2017, một thị trường rộng lớn đã mở cửa cho giao dịch USDT-Bitcoin”.

Lý do cho điều này là vì Tether là một trong những nguồn chính mà các đại lý OTC của Trung Quốc sử dụng để có thể vận hành doanh nghiệp của họ, ngay cả khi những lo ngại đó về các lựa chọn.

Trong 4 năm qua, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã để nó trượt dốc khi thị trường mọc lên như nấm. Tuy nhiên, họ đã bắt đầu một cuộc đàn áp mạnh mẽ đối với tiền điện tử trong nước. Và Trung Quốc hiện có động cơ mạnh mẽ để đàn áp giao dịch của tất cả các loại tiền điện tử.

“Một lượng lớn USDT được bán phá giá trên thị trường có thể làm giảm giá của nó và đẩy nó xuống mức neo”.

Ở cuối video, nhà phân tích chỉ ra rằng mặc dù lệnh cấm của Trung Quốc là một rủi ro, nhưng ông nghi ngờ nó sẽ có nhiều tác động như vậy. Điều này chủ yếu đi xuống một. Thực tế đơn giản, đó là một đồng ổn định phi tập trung được phát hành trên nền tảng mã nguồn mở.

“Bạn không thể cấm nó trừ khi bạn tắt hoàn toàn mạng internet của mình. Và ngay cả khi bạn bật lại, mọi người sẽ bắt đầu giao dịch ”.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address