Square mua 4.709 bitcoin, trị giá khoảng 50 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Square mua 4.709 bitcoin, trị giá khoảng 50 triệu đô la

Square, công ty thanh toán do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey lãnh đạo, đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã mua 4.709 bitcoin, trị giá khoảng 50 triệu đô la. Con số này chiếm khoảng 1% tổng tài sản của Square tính đến cuối quý 2 năm 2020.

“Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế và cung cấp một cách để thế giới tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu, phù hợp với mục đích của công ty,” công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Square vào tiền điện tử. Vào năm 2018, công ty đã mở rộng dịch vụ thanh toán di động Cash App để hỗ trợ giao dịch bitcoin, ngay cả đối với người dùng không có tài khoản ngân hàng. Và vào năm 2019, nó đã ra mắt Square Crypto, giải thưởng tài trợ cho các nhà phát triển và nhà thiết kế bitcoin.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, từ lâu đã là người đề xướng bitcoin, cho biết vào năm 2018 rằng ông tin rằng cuối cùng nó sẽ trở thành đồng tiền duy nhất của thế giới trong vòng một thập kỷ tới. Dorsey, người cũng sở hữu một lượng bitcoin không được tiết lộ, đã nói trong một cuộc gọi thu nhập vào năm 2018 rằng “Đối với chúng tôi, Bitcoin không chỉ dừng lại ở việc mua và bán. Chúng tôi tin rằng đây là một công nghệ chuyển đổi cho ngành của chúng tôi và chúng tôi muốn học hỏi càng nhanh càng tốt. ”

Square hiện cũng là công ty công nghệ thứ hai sử dụng bitcoin trong những tháng gần đây sau MicroStrategy, một công ty kinh doanh tình báo, đã đăng quang tiền điện tử như một tài sản dự trữ ngân khố được lựa chọn.

MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu đô la vào bitcoin, theo một loạt tiết lộ đã bơm giá trị của cổ phiếu và tiết lộ rằng CEO của nó, Michael Saylor, là một người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin có tiếng nói bất ngờ.

Vào tháng 5, Square đã báo cáo doanh thu bitcoin của họ trong quý đầu tiên là 306 triệu đô la, trên tổng doanh thu là 1,38 tỷ đô la. Đó là mức tăng 367% so với quý năm trước, công ty báo cáo và nói thêm rằng sự gia tăng này là “do sự tăng trưởng về số lượng khách hàng sử dụng bitcoin đang hoạt động, cũng như sự tăng trưởng về nhu cầu của khách hàng.”

Nhưng, có người không thích điều đó.

Đọc thêm:

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address