Singapore cho phép các công cụ phái sinh tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch được chấp thuận

Cập nhật thông tin mới nhất về Singapore cho phép các công cụ phái sinh tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch được chấp thuận

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương trên thực tế của thành phố, đã lên kế hoạch bật đèn xanh cho các dẫn xuất mã thông báo tiền điện tử có thể được giao dịch trên các nền tảng được quản lý.

Cho phép các công cụ phái sinh mã thông báo thanh toán được giao dịch

Theo một tài liệu tham vấn vào ngày 20 tháng 11, MAS đã đề xuất cho phép các dẫn xuất mã thông báo thanh toán, được giao dịch trên các Sở giao dịch được chấp thuận và điều chỉnh hoạt động theo Đạo luật chứng khoán và tương lai (SFA).

Singapore cho phép các công cụ phái sinh tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch được chấp thuận

Cơ quan này cho biết thêm, kế hoạch được đưa ra nhằm đáp ứng sự quan tâm từ các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản đối với các sản phẩm được quản lý để có thể bảo vệ rủi ro của họ đối với các mã thông báo thanh toán như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Giờ đây, Singapore gần như đang trong cuộc đua toàn cầu về giao dịch phái sinh tiền điện tử khi các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tìm cách bảo vệ quyền lợi của họ đối với tài sản. Các nhà khai thác chứng khoán khổng lồ của Mỹ, CME Group Inc. và Intercontinental Exchange Inc. đã cung cấp hợp đồng tương lai và chuẩn bị giới thiệu các sản phẩm phái sinh khác trong vài tháng tới.

Các sản phẩm phái sinh là mối quan tâm đặc biệt đối với các cơ quan quản lý đang tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư và MAS đề xuất các sản phẩm phái sinh mã thông báo thanh toán như vậy “không phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ” vì chúng có “ít hoặc không có giá trị nội tại” với mức giá biến động cao.

Ngoài ra, các mã thông báo thanh toán như BTC và ETH hiện không được làm rõ là tài sản cơ bản cho một sản phẩm phái sinh dưới sự giám sát của SFA. Tuy nhiên, MAS cho biết họ đã nhận được yêu cầu đưa các tài sản đó vào diện nộp tiền theo quy định của mình để chúng được niêm yết trên các địa điểm đã được phê duyệt.

Mặt khác, MAS cũng nhấn mạnh rằng chỉ đề xuất điều chỉnh hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sàn giao dịch mà nó đã quy định, “cơ quan quản lý không có kế hoạch bao gồm các dẫn xuất tiền điện tử không được cung cấp bởi một sàn giao dịch được chấp thuận”.

Theo ước tính gần đây từ các công ty theo dõi dữ liệu Skew và BitcoinTradeVolume.com, số lượng các công cụ phái sinh được giao dịch trên toàn thế giới chỉ tính riêng trên Bitcoin là khoảng 5 tỷ đến 10 tỷ USD mỗi ngày.

Singapore cho phép các công cụ phái sinh tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch được chấp thuận

Bên cạnh đó, thị trường tiền điện tử đã phục hồi vào năm 2019 mặc dù đang ở mức cao, “Đề xuất của MAS sẽ cho phép các sàn giao dịch được chấp thuận ở Singapore đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong việc quản lý mức độ tiếp xúc của họ với các mã thông báo thanh toán và đưa hoạt động theo cơ quan quản lý”, như tuyên bố đã viết.

Hiện tại, bao gồm bốn sàn giao dịch được chấp thuận ở Singapore là Sàn giao dịch Châu Á Thái Bình Dương, ICE Futures Singapore, Giao dịch Phái sinh Sàn giao dịch Singapore và Công ty TNHH Giao dịch Chứng khoán Sàn giao dịch Singapore, theo MAS.

Cuộc tham vấn sẽ mở ra để nhận phản hồi từ các bên quan tâm cho đến ngày 20 tháng 12.

Lập kế hoạch của bốn sàn giao dịch đã được phê duyệt

Vào tháng 9 năm nay, nền tảng Bakkt của ICE đã tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin để thanh toán tiền kỹ thuật số và đã lên kế hoạch cung cấp các tùy chọn vào tháng tới. Nó cũng cho biết mục đích của Futures Singapore là phát hành hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt vào ngày 9 tháng 12. Ngoài ra, nhà điều hành sàn giao dịch lớn nhất thế giới – CME Group, đã cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt vào tháng 12 năm 2017 và sẽ giới thiệu các tùy chọn của mình vào tháng 1 năm 2020 .

Singapore cho phép các công cụ phái sinh tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch được chấp thuận

Jennifer Ilkiw, phó chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại ICE, đã đưa ra ý kiến ​​về sự cần thiết của một khuôn khổ quy định rõ ràng “sẽ hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của thị trường tài sản kỹ thuật số”, đồng thời đánh giá cao rằng “MAS đang tiến hành cuộc tham vấn này”. Bakkt và ICE đã tạo ra một giải pháp được quản lý từ đầu đến cuối cho thị trường Bitcoin trên cả ICE Futures US và ICE Futures Singapore để giải quyết nhu cầu của các nhà giao dịch tổ chức, cô ấy nói chi tiết.

Cả Công ty TNHH Thương mại Phái sinh của Sàn giao dịch Singapore và Sàn giao dịch Châu Á Thái Bình Dương hiện không niêm yết các sản phẩm như vậy. Theo một email Nelvin Toh của APEX, “Sàn giao dịch Châu Á Thái Bình Dương rất muốn dẫn đầu trong việc cung cấp các Phái sinh Mã thông báo Thanh toán trên một sàn giao dịch được chấp thuận ở Singapore” và chia sẻ rằng nhóm của họ đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm trước đó với hứa hẹn “sẽ liên tục hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật của sản phẩm với sự tham vấn chặt chẽ của cả các công ty trong ngành và MAS ”.

Ngoài ra, SGX đang có một cách tiếp cận khác. Gần đây, họ tuyên bố rằng họ đã xem xét việc cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý, nhưng sau khi nghiên cứu công nghệ, họ không thể vượt qua mối lo ngại về việc trở thành người giám sát Bitcoin.

Người phát ngôn của SGX cho biết, “SGX hiện không có kế hoạch tung ra các sản phẩm phái sinh mã thông báo thanh toán”. Họ khẳng định khi phát triển các hợp đồng mới, sẽ vận dụng thế mạnh của mình về cơ sở hạ tầng thị trường và rủi ro đối tác, hợp tác chặt chẽ với khách hàng để đáp ứng nhu cầu đầu tư và quản lý rủi ro của họ.

Đọc thêm:

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address