[Shock] Phí giao dịch Ethereum cực cao lên đến $ 30

Cập nhật thông tin mới nhất về [Shock] Phí giao dịch Ethereum cực cao lên đến $ 30

Mạng Ethereum (ETH) đã trải qua những ngày tắc nghẽn ngẫu nhiên, khiến phí giao dịch cao đáng kể, lên đến 30 đô la.

Lý do gây ra phí cắt cổ

Trong một tweet ngày 22 tháng 11, một người dùng là Nate Maddrey nói rằng phí giao dịch khi gửi ETH ngày càng tăng lên đến 30 đô la, gây ra bởi sự cạnh tranh cao trên các khối bất thường riêng biệt. Mức phí tăng đột biến như vậy là ngẫu nhiên và hiếm gặp, và mức phí hiện tại trở lại dưới 0,10 đô la.

Hơn nữa, mạng Ethereum tự nhiên là một nền kinh tế cạnh tranh về tài nguyên, đặc biệt là vào các thời kỳ hoạt động cao.

Như chúng ta có thể biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phí tăng cao, khiến người dùng gần như không thể gửi coin hoặc token. Một trong những lý do đó là khai thác chậm gần đây do tính năng khai thác kỷ băng hà ngày càng khó khăn. Ngoài ra, dự kiến ​​kỷ băng hà sẽ lại bị đình chỉ, do đó, quá trình sản xuất ETH có thể chậm hơn, với sự chậm trễ của khối.

Mặt khác, việc ra mắt mã thông báo không thể thay thế ERC-271 – dựa trên thị trường đồ sưu tập Gods Unchained, cũng được đề cập đến như một lý do. Theo đó, các bộ sưu tập tiền điện tử đã cản trở mạng lưới trong quá khứ, đặc biệt là vào những ngày nhiệt tình ban đầu. Nhưng bây giờ, Tether (USDT), một lần nữa, là hợp đồng tích cực nhất.

Hơn nữa, lý do khác cho sự tăng đột biến là việc loại bỏ các hợp đồng thông minh liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi). Các quy tắc thanh lý đã được kích hoạt ngay sau khi giá ETH giảm từ $ 189 xuống $ 145. Các hợp đồng có thể sẵn sàng trả phí cao để hoàn thành hoạt động của họ trong thời gian.

Trên thực tế, việc sử dụng mạng hàng ngày của Ethereum đã giảm so với mức đỉnh vào tháng 5 – trên 94% dung lượng giao dịch đã được lấp đầy. Hiện tại, hiệu suất sử dụng trung bình đạt khoảng 84%.

Phí giao dịch Ethereum Cực cao lên đến $ 30

Lịch sử sử dụng mạng hàng ngày của Ethereum (Nguồn: Etherscan.io)

Điều tương tự cũng xảy ra trong cơn sốt ICO năm 2017 và 2018

Sự tắc nghẽn tương tự đối với ETH cũng xảy ra trong cơn sốt ICO năm 2017 và 2018. Vào thời điểm đó, việc phân phối các ICO hoặc mã thông báo vẫn còn đáng chú ý, mỗi giao dịch mất hàng giờ hoặc thanh toán bằng gas cao. Hiện tại, mạng ETH vẫn chưa tìm thấy trò chơi FOMO nào khác – một trong những trò chơi tiêu thụ gas nghiêm trọng nhất.

Gần đây nhất, giá ETH đã giảm xuống còn $ 149,39, phá vỡ sự ổn định tương đối trong nhiều tuần.

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address