SEC Thái Lan mở rộng ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số với các sửa đổi đối với các quy định

Cập nhật thông tin mới nhất về SEC Thái Lan mở rộng ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số với các sửa đổi đối với các quy định

Ở châu Á, Thái Lan có cơ quan lập pháp rõ ràng nhất để điều chỉnh các dịch vụ trao đổi tiền điện tử. Đặc biệt, SEC Thái đang có kế hoạch mở rộng ngành tài sản kỹ thuật số với những sửa đổi đối với các quy định hiện hành.

Luật pháp về tiền điện tử ở Thái Lan

Theo báo cáo từ một hãng tin ở Thái Lan, để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tài sản tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đang có kế hoạch sửa đổi các quy định về giao dịch tài sản kỹ thuật số vào năm 2020.

Tổng thư ký của SEC Thái Lan, Ruenvadee Suwanmongkol, cho biết:

“SEC mong muốn nghiên cứu các quy định thoát khỏi bất kỳ trở ngại nào có thể cản trở các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số trong vương quốc. Luật pháp không nên lạc hậu và phải phục vụ nhu cầu thị trường. Đặc biệt là đối với các sản phẩm tài sản kỹ thuật số mới và có khả năng cạnh tranh với thị trường toàn cầu. Chúng tôi cần khám phá mọi trở ngại có thể xảy ra ”.

thai-sec-expands-the-digital-asset-Industry-with-sửa đổi-quy định[1]

Hình ảnh: Ruenvadee Suwanmongkol, Tổng thư ký SEC

Vào tháng 5 năm 2018, chính phủ Thái Lan công bố một nghị định về tài sản kỹ thuật số do SEC giám sát, thiết lập các yêu cầu cần thiết cho một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Với lệnh được ban hành, Thái Lan cũng đã thiết lập ba loại giấy phép:

  • Giấy phép của nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số
  • Giấy phép môi giới tài sản kỹ thuật số
  • Giấy phép đại lý tài sản kỹ thuật số

Bà Ruenvadee cho biết thêm:

“Đã có nhiều đơn đăng ký ICO ở Thái Lan, nhưng trước tiên họ phải đáp ứng các phê duyệt theo quy định. Luật cũng nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro gian lận và lừa dối bởi những người không trung thực, rửa tiền và khai thác tài sản kỹ thuật số để tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính bất hợp pháp, đồng thời đảm bảo sự rõ ràng về quy định để tạo điều kiện sử dụng hợp pháp tài sản kỹ thuật số. ”

SEC Thái Lan cấp giấy phép giao dịch tài sản kỹ thuật số cho các công ty

Đã có năm công ty tiền điện tử được cấp phép để trao đổi tài sản tiền điện tử. Bao gồm Bitkub Online Co Ltd và Satang Pro Corporation hiện đang hoạt động.

Sau khi được cấp phép, vào đầu năm nay, Bitcoin Co đã bất ngờ đóng cửa BX Thái Lan. Vào thời điểm đó, các nhà quản lý trong chính phủ do quân đội chỉ định đang yêu cầu một lượng dữ liệu giao dịch bất hợp lý từ công ty và khách hàng của công ty.

Điều đó khiến Bitherb Co Ltd và Huobi Thailand Co Ltd vẫn chưa hoạt động. Cơ quan quản lý cũng cấp phép chính thức cho ba nhà môi giới tiền điện tử là Coin TH Co Ltd, bitherb.net và Bitazza Co Ltd.

Động thái này được coi là một bước tiến của Thái Lan, quốc gia ngày càng hướng về Trung Quốc để định hướng chính sách.

Cho đến nay, Thái Lan vẫn chưa thiết lập một hướng dẫn rõ ràng về các yêu cầu lưu ký đối với các doanh nghiệp tiền điện tử. Hiện vẫn chưa rõ liệu các tiêu chuẩn áp dụng cho chứng khoán có nên được sử dụng cho tài sản kỹ thuật số hay không hay liệu các quy định mới có cần được phát triển chỉ dành riêng cho tiền điện tử hay không.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address