SEC đang điều tra xem Binance Holdings có phá vỡ các quy tắc chứng khoán khi ra mắt BNB cách đây 5 năm hay không

Cập nhật thông tin mới nhất về SEC đang điều tra xem Binance Holdings có phá vỡ các quy tắc chứng khoán khi ra mắt BNB cách đây 5 năm hay không

Theo Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã mở một cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance Coin (BNB) của sàn giao dịch tiền điện tử. Theo báo cáo, Ủy ban đang điều tra Binance Holdings Ltd., vì có thể vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

SEC đang điều tra về BNB của Binance, giá BNB đã giảm 5% khi có tin tức

Binance được ra mắt vào năm 2017 và vào tháng 7 năm đó, nó đã triển khai mã thông báo gốc của mình thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Binance Coin (BNB) được phân phối giữa những người ủng hộ ban đầu và các nhà đầu tư thiên thần và nhóm cốt lõi của sàn giao dịch.

Mã thông báo đã được bán với giá 15 xu trong đợt bán công khai và nó đã giúp Binance huy động được khoảng 15 triệu đô la tiền quỹ. Số tiền này được sử dụng để cải thiện nền tảng, tăng trưởng, tiếp thị, giáo dục và hơn thế nữa.

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg tuyên bố Ủy ban đang điều tra xem Binance có nên đăng ký BNB làm bảo mật hay không và liệu ICO có cấu thành một hành vi bán chứng khoán chưa đăng ký bất hợp pháp hay không. Mã thông báo hiện đang phổ biến nhất trên thế giới và đã tăng từ thứ ba lên thứ năm về giá trị vốn hóa thị trường.

sec-đang-điều-tra-xem-binance-holdings-break-stock-rules-when-Launc-bnb-5-years-ago

Biểu đồ 4 giờ BNB / USD | Nguồn: TradingView

Vào thời điểm báo chí, Binance Coin (BNB) đang giao dịch ở mức 287 đô la và ghi nhận mức lỗ lần lượt là 5% và 10% trong 24 giờ qua và 7 ngày qua. Mã thông báo ghi nhận hơn 46 tỷ đô la vốn hóa thị trường, mã thông báo số ba không bao gồm stablecoin Tether (USDT) và USD Coin (USDC) và dường như đang phản ứng tiêu cực với tin tức.

Thông tin bổ sung tuyên bố Ủy ban cũng có thể đang xem xét Binance.US, một công ty con của Binance, để xác định xem công ty có tách khỏi hoạt động kinh doanh của công ty mẹ hay không. Binance vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến cuộc điều tra.

Các nền tảng trao đổi tiền điện tử dường như đang đối mặt với một ngày tin tức tiêu cực. Đầu ngày hôm nay, Binance đã kích hoạt hoạt động rửa tiền lên tới 2,3 tỷ đô la thông qua nền tảng của mình. Binance phủ nhận những cáo buộc này và nhấn mạnh vai trò của mình trong việc hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật ngăn chặn tội phạm lợi dụng nền tảng của nó cho các hoạt động bất hợp pháp.

SEC Hoa Kỳ đã đưa ra các hành động pháp lý chống lại các công ty dựa trên tiền điện tử vì bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký. Nổi tiếng nhất, Ủy ban hiện đang trong cuộc chiến pháp lý chống lại công ty thanh toán Ripple và hai giám đốc điều hành của nó vì lý do này.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address