SEC chấp nhận một quỹ đầu tư sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về SEC chấp nhận một quỹ đầu tư sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin

Quỹ Chiến lược Bitcoin NYDIG tập trung vào hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt được sự đồng ý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Điều này mang lại cho nó quyền chào bán cổ phiếu của mình cho các nhà đầu tư tổ chức. Ủy viên SEC Hester Peirce gọi động thái này là “một chút tiến bộ”. SEC cũng tiết lộ lý do tại sao họ quyết định phê duyệt một quỹ như vậy.

Quỹ tương lai Bitcoin của SEC

Theo hồ sơ của SEC, có hiệu lực từ ngày 2 tháng 12, Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) hiện được phép cung cấp cổ phần cho các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm các cố vấn đầu tư đã đăng ký, khách hàng của họ và các nhà đầu tư đủ điều kiện khác. Đối với những người có ý định đầu tư vào cổ phiếu, Quỹ không đưa ra các yêu cầu đầu tư tối thiểu.

Quỹ sẽ tìm cách mua một số hợp đồng tương lai Bitcoin để tổng giá trị của Bitcoin dựa trên tương lai Bitcoin mà Quỹ nắm giữ là gần 100% tài sản ròng của Quỹ (Mức độ tiếp xúc mục tiêu), vì điều đó có thể thực hiện được một cách hợp lý.

SEC từ lâu đã không muốn phê duyệt một số sản phẩm quỹ nhất định liên quan đến tiền điện tử – các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) là ví dụ điển hình. Tuy nhiên, sự chấp thuận hôm thứ Hai có thể báo hiệu một sự thay đổi nhỏ trong lập trường của nó.

Thật vậy, Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư của SEC, dường như đã đề cập đến Quỹ trong một bài phát biểu vào đầu tuần này, gọi đây là một ví dụ điển hình về sự tương tác của ngành với cơ quan về các loại sản phẩm mới.

SEC chấp nhận quỹ tương lai Bitcoin

SEC Hoa Kỳ đã công bố tuyên bố đăng ký do Stone Ridge Trust VI đệ trình cho Quỹ Chiến lược Bitcoin NYDIG có hiệu lực vào thứ Hai. Công ty đã nộp Mẫu N-2 cho SEC vào ngày 2 tháng 10 và sửa đổi nó hai lần, vào ngày 16 tháng 10 và ngày 26 tháng 11. Mẫu này được các công ty quản lý đầu tư sử dụng để đăng ký và chào bán cổ phiếu theo Đạo luật Chứng khoán. Stone Ridge Asset Management Llc sẽ là cố vấn đầu tư của Quỹ. Tính đến ngày 30 tháng 8, công ty đã quản lý khoảng 15 tỷ USD tài sản.

Quỹ theo đuổi mục tiêu đầu tư của mình chủ yếu bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin. Hợp đồng tương lai Bitcoin duy nhất mà Quỹ sẽ đầu tư là giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được hỗ trợ bằng tiền mặt trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với CFTC.

Mặc dù Blass không xác định tên quỹ NYDIG, cô ấy lưu ý rằng họ sẽ đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC được thanh toán bằng tiền mặt, có nghĩa là nó không phải đối mặt với các vấn đề lưu ký tiền điện tử và sẽ định giá các khoản nắm giữ của mình bằng giá thanh toán trên một sàn giao dịch tương lai đã đăng ký CFTC.

Hợp đồng tương lai BTC thanh toán bằng tiền mặt

Quỹ tự mô tả mình là một công ty đầu tư khép kín, đa dạng, được quản lý, liên tục cung cấp cổ phiếu của mình, với mục tiêu tăng chi phí vốn bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai BTC. Giá chào bán tối đa được đề xuất cho mỗi cổ phiếu là 10 đô la, trong khi vốn ban đầu của nó là 25 triệu đô la.

Chi tiết về chiến lược đầu tư của mình, công ty lưu ý rằng Quỹ sẽ chỉ đầu tư vào các hợp đồng BTC tương lai tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ.

Ủy viên SEC Hester Peirce đã đăng trên Twitter để ca ngợi sự chấp thuận, gọi đó là “một chút tiến bộ”.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address