SEC buộc tội CEO của công ty khởi nghiệp chuỗi khối Shopin phát hành ICO gian lận

Cập nhật thông tin mới nhất về SEC buộc tội CEO của công ty khởi nghiệp chuỗi khối Shopin phát hành ICO gian lận

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Giám đốc điều hành Shopin Eran Eyal vì đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư vì đã tung ra một ICO lừa đảo trị giá 42,5 triệu đô la với thông tin sai lệch. Rõ ràng, Eyal đã khẳng định mối quan hệ khởi nghiệp của mình với các nhà bán lẻ lớn và một doanh nhân ở Thung lũng Silicon. Và tất nhiên, thông tin này hoàn toàn sai.

Giám đốc điều hành Shopin đã phát hành ICO gian lận

Eran Eyal mang hai quốc tịch Nam Phi và Israel. Anh ta hiện đang sống ở Brooklyn, New York, cũng đã nhận tội với các cáo buộc hình sự do văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James đưa ra.

giây-bị-cáo-shopin-blockchain-khởi-động-ceo-với-tiền-cung-cấp-gian-lận

Eran Eyal, người sáng lập dự án chuỗi khối Shopin

Eyal đã bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư bằng cách hứa rằng tiền của họ sẽ được dùng để tạo ra các hồ sơ người mua sắm toàn cầu nhằm theo dõi việc mua hàng của khách hàng trên các nhà bán lẻ trực tuyến và giới thiệu sản phẩm.

Hơn nữa, anh ta bị buộc tội bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng Shopin Tokens. Khi bị bắt, Eyal liên tục nói rằng anh ta đang phát triển một nền tảng để lưu trữ và theo dõi hồ sơ khách hàng trên nhiều nhà bán lẻ khác nhau. Tuy nhiên, dự án Shopin sẽ không bao giờ được xây dựng vì Eyal đã chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư, ít nhất là 500.000 USD, để sử dụng vào mục đích cá nhân. Nó cũng bao gồm một dịch vụ hẹn hò.

Hơn nữa, Eyal đã tạo ra ít nhất bốn thông tin sai lệch khi quảng cáo Shopin. Bao gồm Shopin đã triển khai thành công một cặp chương trình thí điểm, hay công ty đã liên tục hợp tác với nhiều nhà bán lẻ. Hoặc Shopin là một doanh nhân Blockchain nổi tiếng ở Thung lũng Silicon, một cố vấn cho công ty hoặc một công ty giấu tên là nhà đầu tư vào dự án.

Cuối cùng, Eyal cũng phải nhận tội trước những cáo buộc hình sự do văn phòng Tổng chưởng lý New York đưa ra. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại. SEC cũng cáo buộc Eyal đã không đăng ký bán mã thông báo Shopin như một giao dịch mua bán chứng khoán. Họ đang yêu cầu một lệnh cấm vĩnh viễn, giải thể, phạt dân sự, cấm vĩnh viễn Eyal với tư cách là nhân viên hoặc giám đốc trong bất kỳ công ty đại chúng nào. Ngay cả Eyal cũng không thể tham gia vào bất kỳ hoạt động bán mã thông báo nào trong tương lai.

Trước đó, cựu thành viên NYAG, Barbara Underwood, đã cáo buộc Eyal ăn cắp 600.000 USD từ các nhà đầu tư tại cơ sở kinh doanh Springleap. NYAG Letitia James hiện đã bắt đầu điều tra Shopin và Eyal cho đến tháng 6 năm 2019.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address