Sau sự cố gần đây của UST Terra, chính phủ Vương quốc Anh muốn trao quyền cho BoE để giám sát quản lý

Cập nhật thông tin mới nhất về Sau sự cố gần đây của UST Terra, chính phủ Vương quốc Anh muốn trao quyền cho BoE để giám sát quản lý

Trong một bài báo gần đây, Bloomberg đã báo cáo rằng họ đang lo lắng sau sự cố gần đây của stablecoin UST của thuật toán Terra. Chính phủ Anh đã đề xuất rằng các biện pháp an toàn bổ sung được thực hiện để ngăn chặn thiệt hại lớn đối với sự ổn định tài chính trong tương lai do sự sụp đổ của stablecoin.

Vương quốc Anh muốn trao cho ngân hàng trung ương nhiều quyền lực hơn để giám sát stablecoin sau sự cố UST

Đặc biệt, chính phủ muốn trao cho Ngân hàng Trung ương Anh nhiều quyền hơn để giám sát việc quản lý các dự án stablecoin thất bại. Một bài báo đã được xuất bản bởi chính phủ Vương quốc Anh nói rằng luật hiện hành cần được sửa đổi để đối phó với sự thất bại tiềm tàng của một stablecoin khác.

Điều này sẽ bao gồm việc trao quyền cho ngân hàng trung ương của đất nước giám sát việc quản lý “các nhà phát hành stablecoin không thành công có tầm quan trọng hệ thống.” Bên cạnh đó, sau sự cố TerraUST gần đây, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã trở nên lo lắng và hiện muốn đảm bảo rằng các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính.

Đề xuất được Quốc hội Vương quốc Anh xem xét bao gồm lời kêu gọi đưa ra các quy định phù hợp để giúp giảm bớt cú đánh từ sự cố stablecoin tiềm ẩn đối với người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và sự ổn định tài chính. Vụ tai nạn gần đây của TerraUST đã xóa sổ trị giá 40 tỷ đô la của không chỉ UST mà còn cả LUNA, mã thông báo gốc của Terra hiện đã được khởi chạy lại sau một đợt hard fork. Hành động này đã biến chiếc Luna thất bại thành Luna Classic, để lại tên ban đầu cho đồng xu mới được đúc.

Đề xuất nói trên nêu rõ rằng chính phủ nên sửa đổi FMI SAR (Chế độ quản lý đặc biệt về cơ sở hạ tầng thị trường tài chính) để bảo vệ mọi rủi ro có thể xảy ra do sự thất bại của các tổ chức phát hành. stablecoin không được đăng ký làm ngân hàng.

FMI SAR sẽ trở thành khuôn khổ mặc định chính để xử lý các dự án stablecoin thất bại. Do đó, nếu sự sụp đổ của một stablecoin được đánh giá là có nguy cơ đe dọa đến sự ổn định tài chính, thì dự án khai thác nó sẽ tiếp cận các thỏa thuận phá sản đặc biệt. Ngoài ra, luật sửa đổi sẽ đảm bảo rằng một dự án thất bại sẽ đặt lợi ích của các nhà đầu tư đang bị lỗ lên hàng đầu.

Ngoài ra, các dự án stablecoin rủi ro sẽ hoạt động dưới sự giám sát của BoE và các dự án nhỏ hơn sẽ được FCA xem xét.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address