Sàn giao dịch tiền điện tử ZB.com chặn rút tiền sau vụ hack 4,8 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Sàn giao dịch tiền điện tử ZB.com chặn rút tiền sau vụ hack 4,8 triệu đô la

ZB.com là cái tên tiếp theo được thêm tên vào chuỗi các nền tảng tiền điện tử bị tấn công trong tuần này.

ZB, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số an toàn nhất thế giới, dường như đã bị tấn công

Sàn giao dịch tiền điện tử ZB.com đã tạm dừng rút tiền vào ngày 2 tháng 8, khi đối mặt với khoảng 4,8 triệu đô la bị rút khỏi ví nóng của mình trong một cuộc tấn công.

Theo báo cáo của công ty bảo mật blockchain PeckShield, một lượng tiền đáng kể bao gồm hơn 20 mã thông báo đã chuyển từ ví nóng của ZB.com đến các địa chỉ khác nhau để bán. Những mã thông báo này đã được bán trên một số sàn giao dịch CEX, để đổi lấy 2.224 ETH (3,6 triệu đô la).

ZB.com, trước đây là CHBTC.com, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường. Nền tảng này trước đây có trụ sở tại Trung Quốc và nằm trong số các sàn giao dịch phải rời khỏi Trung Quốc sau khi quốc gia này cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017.

Mặt khác, vụ hack mới nhất của ZB.com cũng theo sau một loạt vụ tấn công xảy ra trong tuần này được “kích hoạt” bởi cây cầu xuyên chuỗi Nomad, gây thiệt hại hơn 176 triệu USD, cùng với một loạt tên tuổi. Tuổi dự án lớn bị ảnh hưởng. Tiếp theo là sự cố bảo mật trên mạng Solana, dẫn đến gần 8.000 ví của người dùng bị mất tài sản không rõ lý do.

Thú vị hơn, đây cũng là cơ hội để nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu bắt đầu quảng bá ví lạnh cũng như hệ thống bảo mật khi đưa tài sản lên sàn, điển hình là CEO của Binance đã liên tục cập nhật dịch vụ. Solana hoạt động vì cộng đồng nhưng vẫn không quên quảng cáo nền tảng của mình.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address