Ripple Insight: Vai trò của Blockchain và tài sản kỹ thuật số như XRP trong thanh toán thời gian thực

Cập nhật thông tin mới nhất về Ripple Insight: Vai trò của Blockchain và tài sản kỹ thuật số như XRP trong thanh toán thời gian thực

Khi đại dịch COVID-19 diễn ra, mọi người nhận ra tầm quan trọng của thanh toán kỹ thuật số và thanh toán theo thời gian thực. Mô hình mới này đã có từ lâu, nhờ vào sự số hóa ngày càng tăng của thế giới chúng ta.

Thanh toán thời gian thực là gì?

Thanh toán theo thời gian thực là hình thức thanh toán kết hợp giữa tốc độ, dữ liệu và giao tiếp để thực hiện thanh toán chỉ trong vài giây. Họ cung cấp cho người dùng quyền truy cập tức thì vào tiền của họ và xác nhận giao dịch ngay lập tức trong khi cung cấp tài khoản thanh toán gần như tức thì.

Nhu cầu thanh toán theo thời gian thực dường như đáng tin cậy hơn khi hàng tỷ người ngày nay có quyền truy cập vào thông tin và trải nghiệm khi đang di chuyển có sẵn ở nhiều điểm tiếp xúc và kênh khác nhau. Số hóa trên khắp thế giới đã làm nổi bật nhu cầu về các cách thức thanh toán hiệu quả hơn. Nhưng trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và sự suy giảm kinh tế dẫn đến nó, hàng triệu người đang phải đối mặt với thu nhập kém ổn định hơn, và nhiều doanh nghiệp đang đối mặt với lợi nhuận giảm trong khi vẫn phải chịu trách nhiệm tài chính đáng kể.

Khi đại dịch COVID-19 diễn ra, người ta không thể sử dụng fiat để thanh toán. Lúc này, việc thanh toán theo thời gian thực thông qua các ứng dụng thanh toán chuyên biệt và tiện lợi đã phát triển hơn. Nó cung cấp tính trực tiếp và độ tin cậy cao trong khi trao quyền cho người dùng khả năng thanh toán liền mạch trong thế giới ngày càng kỹ thuật số.

Vai trò của Blockchain và tiền điện tử trong thanh toán thời gian thực

Để thực sự biến các khoản thanh toán theo thời gian thực rộng rãi thành hiện thực, Blockchain và tiền điện tử cần được tận dụng như một thành phần quan trọng để đẩy nhanh quá trình thanh toán. Blockchain cho phép các doanh nghiệp và tổ chức tài chính giao dịch và chấp nhận thanh toán trực tiếp, loại bỏ sự cần thiết của một trung gian trực tuyến như SWIFT.

Đặc biệt, RippleNet là lớp cơ sở hạ tầng để chuyển đổi công nghệ nhanh hơn cho các khoản thanh toán toàn cầu. Được xây dựng trên công nghệ blockchain, RippleNet loại bỏ sự phức tạp hiện đang hạn chế quy trình thanh toán ngày nay và giúp thanh toán xuyên biên giới hiệu quả về chi phí có thể thực hiện trong vài giây.

Các tổ chức tài chính sử dụng RippleNet cũng có quyền truy cập vào dịch vụ Thanh lý theo yêu cầu (ODL) của họ. ODL loại bỏ cơ sở hạ tầng IOU phức tạp bằng cách cho phép các tổ chức tài chính tận dụng sổ cái XRP và tài sản kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán ngay lập tức để tránh bị tài trợ. Điều này giải phóng vốn của họ và đảm bảo tỷ giá hối đoái cạnh tranh.

Và giờ đây, XRP đóng vai trò là cầu nối giữa hai loại tiền tệ, đảm bảo các khoản thanh toán được giao và nhận bằng nội tệ của một khu vực hoặc người dùng nhất định một cách nhanh chóng. Trên thực tế, việc sử dụng RippleNet có thể cắt giảm thời gian thanh toán cho các khoản thanh toán xuyên biên giới từ ba ngày xuống còn ba giây.

Báo cáo từ Ripple cho biết:

“Công nghệ chuỗi khối và tài sản kỹ thuật số như XRP về cơ bản có thể định hình lại toàn bộ ngành tài chính trong khi cung cấp một phương thức thanh toán mới, tốt hơn, tức thời hơn cho các tổ chức tài chính và người tiêu dùng.”

Các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể cung cấp các phương thức thanh toán thời gian thực này, đặc biệt là để giảm bớt các điểm đau không lường trước và không lường trước được từ đại dịch COVID-19, sẽ có vị trí tốt khi các nhà đổi mới và các nhà lãnh đạo vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại.

Tuy nhiên, đây chỉ là công nghệ của Ripple, và chúng ta không thể phủ nhận rằng dù RippleNet có phát triển hay áp dụng ODL mạnh mẽ đến đâu thì giá XRP vẫn là một vấn đề cần được đẩy mạnh.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address