Ripple hiện đang xem xét thêm một tính năng AMM vào mạng của mình

Cập nhật thông tin mới nhất về Ripple hiện đang xem xét thêm một tính năng AMM vào mạng của mình

Ripple hiện đang xem xét thêm một tính năng AMM vào mạng của mình. Theo một bản phát hành trên Github, các cuộc thảo luận đang diễn ra cho đề xuất 0030 XLS-30d nhằm tìm cách giới thiệu Trình tạo thị trường tự động (AMM) vào chuỗi khối XRPL. Điều này được cho là có tiềm năng to lớn cho mạng lưới.

Ripple muốn mang lại tiềm năng DeFi khổng lồ cho XRPL thông qua AMM giống Uniswap

Các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) cho phép giao dịch tài sản tiền điện tử mà không cần sự cho phép và sổ lệnh thông thường. Giao dịch diễn ra tự động bằng cách sử dụng nhóm mã thông báo có sẵn được gọi là nhóm thanh khoản.

Hiện tại, sàn giao dịch phân quyền XRPL (DeX) chỉ cung cấp tính thanh khoản thông qua sổ sách đặt hàng và lập thị trường thủ công. Đề xuất XLS-30d tìm cách giới thiệu một nhà tạo lập thị trường tự động không theo yêu cầu (AMM) như một tính năng gốc cho XRPL DeX theo cách tối đa hóa lợi nhuận cho những người cung cấp thanh khoản cho AMM và giảm rủi ro thua lỗ do biến động mang lại.

Không phải tất cả các AMM đều giống nhau, và các kỹ thuật khác nhau có sự đánh đổi khác nhau. So với Uniswap, Ripple coi các nhà tạo lập thị trường trung bình hình học (GM3) là một tính năng XRPL gốc. Để tự động tạo ra tính thanh khoản, GM3 xác định theo thuật toán một giá trị trao đổi hợp lý được ổn định thông qua chênh lệch giá.

Trên XRPL, điều này sẽ cung cấp các nhóm thanh khoản giữa XRP và tài sản đã phát hành cũng như giữa bất kỳ tài sản đã phát hành nào. AMM DeX được giữ ở trạng thái ổn định so với các thị trường bên ngoài một phần lớn là nhờ các nhà kinh doanh chênh lệch giá.

Mặc dù các AMM có rủi ro và vấn đề chênh lệch giá riêng, Joel Katz, CTO của Ripple, nói rằng XRPL AMM được lên kế hoạch sẽ có “nước sốt bí mật”, một cơ chế đấu giá liên tục khuyến khích các nhà kinh doanh chênh lệch giá đốt các mã thông báo thanh khoản nhanh hơn và thường xuyên hơn để tăng lợi ích cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address