Ripple đã mở khóa 1.000.000.000 XRP từ ký quỹ, đặt câu hỏi về hiệu suất

Cập nhật thông tin mới nhất về Ripple đã mở khóa 1.000.000.000 XRP từ ký quỹ, đặt câu hỏi về hiệu suất

Gần đây, XRP – tiền điện tử lớn thứ ba thế giới vừa được Ripple mở khóa hơn 225 triệu đô la, đã khiến cộng đồng tiền điện tử trở nên bối rối và một số Twitteratis đã đưa ra kết luận và thậm chí sử dụng từ bẩn thỉu “lừa đảo”.

XRP hoạt động kém hiệu quả vào năm 2019

Vào ngày 1 tháng 12, tài khoản Twitter “Whale Alert” theo dõi chặt chẽ việc chuyển tiền điện tử, đã đăng rằng Ripple đã mở khóa 1.000.000.000 XRP (khoảng $ 225 triệu) từ ví ký quỹ của mình. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi hơn về hiệu suất XRP.

Ripple, là một dự án tập trung, thường bị ảnh hưởng do nó kiểm soát 55% tổng nguồn cung của XRP. Vào tháng 12 năm 2017, công ty đã công bố mở khóa 1 tỷ XRP từ một loạt các giao dịch ký quỹ của mình hàng tháng. Nó đảm bảo với những người nắm giữ XRP rằng Ripple sẽ không bán tất cả số lượng nắm giữ của mình trên thị trường mở đồng thời, điều này cuối cùng sẽ làm giảm giá của mã thông báo gốc của họ.

Trong năm 2019, mã thông báo đã hoạt động kém hiệu quả, nó giảm khoảng 40%, để so sánh, Bitcoin vẫn tăng hơn 90% trong năm nay. Hơn nữa, Ripple bị coi là có trách nhiệm gây ra áp lực bán đối với tiền điện tử lớn thứ ba, không chắc chắn có bao nhiêu đồng tiền sẽ được phân phối hoặc bán bởi công ty thông qua việc mở khóa mới nhất của đợt phát hành ký quỹ theo lịch trình 1 tỷ đồng tiền.

Việc bán tháo có thể xảy ra trên thị trường OTC nhưng trong mọi trường hợp, có một nguồn cung lớn tiền xu và nhu cầu nhỏ ngoài giao dịch đầu cơ và một số thử nghiệm hạn chế của các ngân hàng. Tuy nhiên, ở mức giá gần chạm đáy, XRP đã thu hút một số người mua nắm giữ tài sản với hy vọng mang lại lợi nhuận kỳ lạ.

Trong đợt bán tháo cuối cùng, XRP đã giảm xuống 0,21 đô la và một số nhà phân tích đã đánh dấu đây là mức mua. Mặt khác, việc nắm giữ XRP có thể phản tác dụng và kỳ vọng về lợi nhuận kỳ lạ có thể không bao giờ thành hiện thực. Vẫn còn khoảng 2 năm để XRP đạt đỉnh ở mức giá trên 3,40 đô la, một mức chưa bao giờ lặp lại theo đồng đô la hoặc BTC. Chờ đợi một đợt tăng giá mới đến vài đô la được coi là một chiến lược đầu tư không hợp lý.

Bên cạnh đó, BitLord – người có ảnh hưởng về tiền điện tử gần đây bị chỉ trích Ripple đã bán mã thông báo trên cộng đồng của họ để mua lại các doanh nghiệp ngoài đời thực.

Ripple phủ nhận những cáo buộc này

Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành Ripple đã phủ nhận những cáo buộc này. Garlinghouse nói rằng công ty, với tư cách là bên liên quan lớn nhất, là bên thú vị nhất trong sự thành công của mã thông báo. Ngoài ra, anh ấy cũng giải thích rằng những đợt bán hàng này là cần thiết để phát triển hệ sinh thái của Ripple.

Thật vậy, theo báo cáo quý 3 của công ty, họ đã lên kế hoạch áp dụng cách tiếp cận “thận trọng hơn” cho doanh số hàng tháng của mình. Ví dụ: trong quý 3, Ripple chỉ bán được 66,24 triệu đô la XRP, giảm 73,7 so với quý trước.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address