Richard Sanders: HitBTC là một hoạt động lừa đảo mất khả năng thanh toán

Cập nhật thông tin mới nhất về Richard Sanders: HitBTC là một hoạt động lừa đảo mất khả năng thanh toán

Richard Sanders, một trong những nhà điều tra chính tại CodesBlade, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử HitBTC là “thực thể lừa đảo hình sự quy mô lớn nhất” trong ngành.

hitbtc-sàn giao dịch
Hình ảnh qua en.cryptonomist

Theo Sanders, HitBTC là “sói đội lốt cừu”. Mặc dù công ty tự mô tả mình là sàn giao dịch tiên tiến nhất trên thị trường với mức độ bảo mật và tính thanh khoản cao, nhưng đây có thể là một mặt tiền. Sanders lập luận rằng sàn giao dịch không có khả năng thanh toán và được thiết kế theo cách cho phép họ lừa dối khách hàng của mình một cách có chọn lọc.

HitBTC trước đây đã bị John McAfee và Trace Mayer cáo buộc lừa đảo, trong số những người khác. Các khoản phí đã được đưa ra khi sàn giao dịch ngừng rút tiền vào đầu năm nay.

Theo Sanders, sàn giao dịch tiền điện tử có thể bị vỡ nợ vì nó được giao dịch bằng tiền của người dùng. Do HitBTC không minh bạch và không cho phép bất kỳ cuộc kiểm toán nào, người ta có thể ước tính khả năng thanh toán của nó dựa trên số lượng ví nóng và lạnh liên quan đến khối lượng.

Hình ảnh qua bitcoinist

Dựa trên dữ liệu này, khối lượng của HitBTC quá lớn so với dự trữ BTC của nó. Các sàn giao dịch khác, chấp nhận kiểm toán của bên thứ ba, đã được chứng minh là dung môi.

Âm lượng giả

HitBTC thường bị cáo buộc làm sai lệch khối lượng giao dịch của nó. Năm nay, báo cáo của Bitwise về khối lượng trao đổi đã chỉ ra một cách chi tiết, lưu ý rằng có thể dễ dàng chứng minh rằng khối lượng HitBTC gần như hoàn toàn là giả mạo.

Các tuyên bố được thực hiện trong một phụ lục thứlàm rõ vị trí của công ty trên một số sàn giao dịch đã biết trong cộng đồng. Bitwise đã sử dụng cùng một sổ đặt hàng và kỹ thuật phân tích khối lượng mà nó đã áp dụng cho các sàn giao dịch khác.

Nghiên cứu cho thấy HitBTC thể hiện những điểm bất thường tương tự được quan sát thấy trong Huobi và OKEx, điều này khiến Bitwise suy luận rằng tất cả chúng đều có một lượng lớn khối lượng giả được xây dựng trên cơ sở người dùng thực nhỏ. Các nhà nghiên cứu bên thứ ba đã đưa ra kết luận tương tự.

Nghiên cứu của Bitwise cho thấy rằng Huobi và OKEx có tỷ lệ khối lượng sai được xây dựng trên cơ sở khách hàng thực nhỏ, nhưng HitBTC là ví dụ tồi tệ nhất.

Ngoài ra, nhiều loại tiền tệ được niêm yết của HitBTC có thể hấp dẫn đối với các nhà giao dịch hàng ngày, nhưng sàn giao dịch liệt kê nhiều tài sản tiền điện tử mà không cần tiến hành thẩm định.

Nhờ trạng thái nền tảng là sàn giao dịch hàng đầu, HitBTC tính phí không chính thức 250.000 đô la cho một danh sách cho phép rất nhiều shitcoin tiếp cận trực tiếp với các nhóm lớn các nhà đầu tư.

HitBTC sẽ hủy bỏ đồng xu và đối mặt với phản ứng dữ dội vì không ai biết Giám đốc điều hành của công ty là ai, trong trường hợp lừa đảo thoát. Các thực thể đằng sau nền tảng tuyên bố rằng nhóm ẩn danh vì lý do bảo mật.

Lừa đảo được thực hiện bởi sàn giao dịch HitBTC

Hai anh em người Canada đã nhận tội lừa một phụ nữ 64 tuổi ở Oregon với hơn 140.000 đô la tiền Bitcoin bằng cách mạo danh sàn giao dịch HitBTC có thể phải đối mặt với án tù hai năm.

Hai anh em Jagroop Singh Khatkar và Karanjit Singh Khatkhar đã bị kết tội âm mưu lừa đảo bằng một vụ lừa đảo được thực hiện thông qua Twitter vào tháng 7 năm 2018, theo hồ sơ của tòa án vào ngày 16 tháng 12.

Mọi người đều nhận tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền. Cả hai sẽ chấp hành bản án hai năm khi nhà chức trách công bố bản án của họ vào ngày 17 tháng 3. Jagroop vẫn đang hoàn thành bằng đại học của mình, chờ đợi tuyên án.

Người phụ nữ sẽ nhận lại tiền của mình khi trợ lý luật sư Hoa Kỳ Quinn Harrington nhận được séc trị giá 142.349 đô la từ các anh em. Khoản thanh toán trước này, cùng với 6.000 đô la và 230 đô la bị tịch thu bởi cơ quan thực thi pháp luật, bằng với giá trị Bitcoin bị đánh cắp từ nạn nhân.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address