Quyết định tăng lạm phát và trì hoãn Quả bom khó của Ethereum Devs

Cập nhật thông tin mới nhất về Quyết định tăng lạm phát và trì hoãn Quả bom khó của Ethereum Devs

Khi hầu hết các loại tiền tệ đang cố gắng giảm lạm phát, các nhà phát triển Ethereum đã đồng ý trì hoãn quả bom khó khăn, do đó làm tăng lạm phát.

Quả bom độ khó, ngoài thuật toán nhắm mục tiêu lại, chịu trách nhiệm giúp Ethereum đạt được thời gian khối liên tục. Thuật toán nhắm mục tiêu lại đảm bảo rằng nếu thời gian khối lớn hơn 20 giây, mức độ khó sẽ giảm xuống. Và nếu thời gian khối ít hơn 10 giây, mức độ khó sẽ tăng lên.

Độ khó-Bom-Ethereum

Ethereum Devs trì hoãn Bom khó một lần nữa

Một vấn đề cốt lõi có thể dẫn đến việc loại bỏ bom khó là do Kỷ băng hà rất phức tạp và khiến việc dự đoán thời gian chặn rất khó khăn. Hancock giải thích trong một cuộc thảo luận về Core Devs trên Gitter:

Và không có cách nào để dự đoán ảnh hưởng của thời gian khối mà không mô phỏng các hàm băm và những thay đổi khó xảy ra ngay khi khối được tìm kiếm.

Cuộc tranh luận gần đây liên quan đến quả bom Độ khó Ethereum cuối cùng đã kết thúc. Theo các nhà phát triển, quả bom Khó sẽ có một thời gian trì hoãn nữa.

Sự đồng thuận thô sơ đã đạt được để trì hoãn quả bom Khó trong nhiều năm giữa các nhà phát triển Ethereum trong một cuộc gọi công khai.

Bản thân cuộc gọi có một số vấn đề kỹ thuật, vì vậy không rõ chính xác những gì đã được nói, nhưng Tim Beiko của PegaSys nói:

“Đề xuất hiện tại là khối 9,2M, sẽ đưa chúng ta đến – ngày 6 tháng 1.

Không có ý kiến ​​phản đối nào trong cuộc gọi, vì vậy có vẻ như chúng tôi đã nhất trí thô sơ để nâng cấp lên lô 9.2M, đẩy lùi bom cứng 9M và sử dụng tên Mountain Glacier ”.

Các chi tiết liên quan đến những gì được cho là khó hơn một chút, vì cuộc gọi công khai giữa các nhà phát triển đã gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, PegaSys ở Tim Beiko xác nhận rằng chín triệu khối là con số hiện tại. Các nhà phát triển đã đồng ý trì hoãn quả bom Khó với giá 4 triệu khối.

Theo ước tính, sự cố bom Khó sẽ tiếp tục xuất hiện trong khoảng 700 ngày nữa, tức là trong gần hai năm nữa. Nói cách khác, quả bom sẽ phát nổ một lần nữa vào năm 2021/2022. Mặt khác, PoS Beacon Chain sẽ xuất hiện sớm hơn đáng kể, có thể là vào mùa xuân năm 2020.

Trong khi đó, tại thời điểm fork, lạm phát sẽ tăng 2.000 ETH mỗi ngày. Hiện tại, số lượng ETH mỗi ngày là khoảng 11.600, có nghĩa là nó sẽ tăng trở lại 13.600, tương đương với số lượng mà các thợ đào đã thấy trước khi quả bom phát nổ.

PoS và PoW hybrid sẽ xuất hiện trước chính PoS

Một điều cần lưu ý là các nhà phát triển đã tự đưa ra tất cả các quyết định mà không có sự tham gia của cộng đồng Ethereum. Một trong những quyết định bao gồm tên fork được đề xuất, Melting Glacier. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã được đổi tên thành Mountain Glacier.

Cái tên mới vẫn giữ nguyên thông điệp “làm tan chảy kỷ băng hà”, đó là tên gọi của Quả bom khó khăn. Nói cách khác, việc tăng độ khó khai thác sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, ít sinh lợi hơn và có hại cho môi trường.

Tuy nhiên, trong khi bản thân Ethereum sẽ trở nên thân thiện hơn với môi trường, một khi thuật toán PoS bắt đầu. Nó sẽ loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào. Thật không may, người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, tin rằng PoS vẫn còn rất xa và có thể mất nhiều năm để đạt được nó.

Thay vào đó, các nhà phát triển sẽ giới thiệu sự kết hợp giữa PoS và PoW, mặc dù cả hai sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Vấn đề chắc chắn là rất phức tạp, và giải quyết nó không phải là một việc đơn giản. Hơn nữa, độ trễ của Quả bom khó có khả năng chiến thắng cũng tác động tốt đến nỗ lực giải quyết nó.

Điều gì xảy ra bây giờ?

Hiện tại, ngay sau bản cập nhật Istanbul mới, các nhà phát triển đã đồng ý tổ chức một đợt hard fork khẩn cấp và đợt fork sẽ diễn ra chỉ sau vài ngày nữa, vào ngày 7 tháng 12, trên 9.069.000 khối. Đây được cho là hard fork cuối cùng mà Ethereum 1.0 sẽ trải qua, vì nó sẽ mở đường cho Serenity và cuối cùng là Ethereum 2.0.

Tuy nhiên, trước khi chuyển sang Ethereum 2.0, mạng sẽ thấy một số thay đổi. Điều này sẽ bao gồm việc kích hoạt Casper, chuyển đổi bị cáo buộc sang PoS, cập nhật lên máy ảo Ethereum, cũng như thay đổi logic giao tiếp và kinh tế học của giao thức. Trên hết, vào tháng 6 năm 2020, mạng Ethereum, dự kiến ​​sẽ có một bản cập nhật khác được gọi là Berlin, sẽ là bước tiếp theo cho Ethereum 2.0.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address