Quyết định gần đây của Binance về việc chuyển đổi các loại tiền ổn định khác sang BUSD đã giáng một đòn lớn vào sứ mệnh của USDC

Cập nhật thông tin mới nhất về Quyết định gần đây của Binance về việc chuyển đổi các loại tiền ổn định khác sang BUSD đã giáng một đòn lớn vào sứ mệnh của USDC

Quyết định gần đây của Binance về việc chuyển đổi các stablecoin khác ngoại trừ USDT sang Binance USD [BUSD] đã giáng một đòn lớn vào sứ mệnh của USDC. Như Tin tức AZCoin đã báo cáo, Binance tuyên bố rằng số dư USDC, USDP và TUSD hiện có trong tài khoản người dùng sẽ bị hủy niêm yết vào ngày 29 tháng 9. Các số dư này trên tài khoản người dùng sau đó sẽ được tự động chuyển đổi sang BUSD.

Binance xóa các loại tiền ổn định lớn để ủng hộ BUSD nhưng đây là lý do

Một vài ngày sau khi thông báo trao đổi, các dấu hiệu của thị trường đã bắt đầu phản ánh. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của USDT là con số khổng lồ hơn 15 tỷ USD so với USDC. Vào đầu năm, có sự chênh lệch hơn 35 tỷ đô la giữa chúng, với USDC ở phía trước.

Điều thú vị là USDC đã chơi các trò chơi “bắt kịp” và giảm khoảng cách xuống còn khoảng 10 tỷ đô la vào tháng Bảy. Bây giờ, có vẻ như điều đó có thể trở nên tồi tệ hơn đối với USDC vì USDT đã tăng nhiều hơn mức cũ trong vài ngày qua. Tại thời điểm báo chí, vốn hóa thị trường của USDT là 67,55 tỷ USD, trong khi USDC là 51,70 tỷ USD.

Các cuộc thảo luận về sự sụp đổ của USDC đã xuất hiện trước đó do một số khoản cho vay rủi ro cao. Tuy nhiên, CEO Jeremy Allaire của Circle đã nhanh chóng dập tắt tin đồn. Tương tự, Allaire đã đi ra ngoài để bóc mẽ những câu chuyện như một nhát dao cuối cùng đối với trái tim của USDC.

Phản ứng trước các cuộc đàm phán về sự kết thúc của USDC, Giám đốc điều hành Circle cho biết hành động của Binance không nhằm mục đích làm tổn hại đến stablecoin. Thay vào đó, quyết định này sẽ dẫn đến nhiều dòng tiền trao đổi USDC hơn vào Binance. Ông đã trích dẫn việc sử dụng hạn chế BUSD bên ngoài Binance là một lý do mà USDC sẽ nhận được nhiều khối lượng hơn vào các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

Trong khi một số chỉ số trên chuỗi đồng ý với ý kiến ​​của Allaire, những số liệu khác thì không. Xem xét các địa chỉ đang hoạt động của USDT cho thấy có sự sụt giảm nhẹ. Glassnode báo cáo rằng các địa chỉ đã giảm xuống còn 57.076 sau khi nó là 58.273 vào ngày 6 tháng 8.

Nguồn: Glassnode

Đối với USDC, các địa chỉ đang hoạt động còn giảm hơn nữa. Tính đến ngày 6 tháng 9, nó là 34.030, theo nền tảng phân tích trên chuỗi. Tại thời điểm báo chí, nó đã giảm xuống còn 32.365.

Nguồn: Glassnode

Mặc dù có một số tác động tiêu cực, ý kiến ​​của Allaire về dòng vốn trao đổi nhiều hơn có thể có giá trị. Điều này là do dữ liệu trên chuỗi cho thấy USDC đã tạo ra nhiều hơn khối lượng dòng vốn trao đổi của USDT trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 9 đến ngày 7 tháng 9. Với nguồn cung cấp này, có thể còn quá sớm để kết luận rằng USDT đã chiến thắng trong cuộc chiến stablecoin.

Vào thời điểm báo chí, không có phản hồi chính thức từ trại của Tether. Tuy nhiên, một cái nhìn trên Twitter của Paolo Ardino cho thấy anh ấy ủng hộ hành động của Binance. CTO của Tether đã tweet lại một ý kiến ​​phản ánh rằng đó là dấu chấm hết cho USDC.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address