Quy định tiền điện tử và không cho phép ngành công nghiệp phát triển cũng có thể khiến Ấn Độ rơi vào tình trạng khó khăn

Cập nhật thông tin mới nhất về Quy định tiền điện tử và không cho phép ngành công nghiệp phát triển cũng có thể khiến Ấn Độ rơi vào tình trạng khó khăn

Đây là lần thứ hai Ấn Độ muốn cấm tiền điện tử. Quy định quá mức đối với tiền điện tử có thể khiến Ấn Độ rơi vào tình thế khó khăn, đặc biệt là trong bối cảnh cả Trung Quốc và Thung lũng Silicon đều đang cố gắng định hình lại ngành thanh toán toàn cầu.

Ấn Độ sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý tiền điện tử quá chặt chẽ

Khai thác sức mạnh của Blockchain cũng như tận dụng các mã thông báo có thể giúp thanh toán và ngành chuyển tiền xuyên biên giới phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, thay vì cố gắng làm theo lời của Chủ tịch Tập Cận Bình, biến Blockchain trở thành trọng tâm của cú hích công nghệ lớn tiếp theo, New Delhi Ấn Độ lại muốn rút lui. Trước đó, một chỉ thị của ngân hàng trung ương đã ra lệnh cho các bên cho vay thương mại tránh xa các khách hàng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nhưng sau khi Tòa án Tối cao áp đảo cơ quan quản lý tiền tệ vào tháng 3, Bộ Tài chính đã quyết định ban hành luật cấm tiền điện tử.

Tuy nhiên, Binance vẫn chưa từ bỏ Ấn Độ. Họ đang tham gia một nhóm vận động hành lang tiền điện tử ở Ấn Độ. Ngành công nghiệp không muốn đi xuống nếu không có cuộc chiến trong một thị trường quan trọng trong tương lai. Tuy nhiên, đối với một nhóm nhân tài địa phương non trẻ chỉ mới bắt đầu cảm thấy hy vọng về triển vọng của mình, một cuộc khủng hoảng hiện hữu đã đến.

Kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra là Bitcoin và các lựa chọn thay thế khác sẽ phát triển bất hợp pháp. Các giao dịch sẽ diễn ra bên ngoài hệ thống ngân hàng và dưới tầm kiểm soát của các cơ quan quản lý. Lúc này, nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố sẽ ngày càng gia tăng.

Năm ngoái, các gia đình Ấn Độ đã nhận được 83 tỷ USD từ các thành viên làm việc ở nước ngoài, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Ngân hàng Thế giới dự đoán lượng kiều hối đến Ấn Độ giảm 23%. Các chi phí trên 10 đô la để gửi 200 đô la đến Ấn Độ. Và 5,3% là mức trung bình. Chuyển khoản từ Singapore sang Ấn Độ rẻ ở mức 2% vì hai quốc gia cho phép các bên cho vay đáng kể của nhau có mặt. Ngược lại, hành lang Thái Lan-Ấn Độ, vốn yêu cầu chuyển giao qua một chuỗi các ngân hàng đại lý, có thể tốn 12%. Hoặc $ 24 khi chuyển khoản $ 200.

quy định-tiền điện tử-và-không-cho-phép-ngành-để-phát-triển-có-thể-cũng-giữ-ấn-độ-trong-tình-trạng-khó-khăn1

Lúc này, chi phí sẽ tăng lên do các tổ chức phải duy trì thanh khoản với các ngân hàng đại lý ở nước ngoài. Đó là chưa kể nhiều rủi ro khác như sự xâm nhập của hacker. Nếu tin tặc có thể đánh cắp hàng trăm triệu đô la tài sản kỹ thuật số, thì việc tin tưởng mù quáng vào một hệ thống dựa trên tài khoản thường phải trả giá cao hơn. Như vụ bê bối Wirecard AG cho thấy, các nhà đầu tư có thể thức dậy vào một buổi sáng và nhận ra rằng 1,9 tỷ euro (2,1 tỷ đô la) mà họ nghĩ rằng đã chuyển vào tài khoản của bộ xử lý thanh toán Đức ở Philippines có lẽ không tồn tại.

Ripple sẽ xuất hiện và phát triển mạnh ở Ấn Độ

Như Ripple lập luận, để các bộ xử lý tiền điện tử hoạt động ở Ấn Độ, chính phủ cần tuân theo mô hình phân loại tài sản kỹ thuật số của Singapore. Một số, như Bitcoin hoặc Ethereum, là phương tiện thanh toán. Những loại khác là mã thông báo bảo mật cung cấp cho người sở hữu các quyền tương tự như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Thòng lọng quy định xung quanh họ đã được thắt chặt sau khi nhiều đợt bán tiền xu ban đầu lừa gạt các nhà đầu tư. Ở giữa là các mã thông báo tiện ích, giống như phiếu mua hàng tại cửa hàng. Họ trao quyền, nhưng chỉ trên một blockchain.

Cho phép đồng rupee được hoán đổi thành các mã thông báo thanh toán được phép với số lượng được quy định và để đồng rupee được sử dụng mà không vi phạm luật quản lý ngoại hối của đất nước, sẽ là các bước tiếp theo hợp lý. Thay vào đó, các nhà quản lý của Ấn Độ dường như đang sống trong một vùng đất tưởng tượng nơi họ coi Blockchain là hữu ích, nhưng tài sản tiền điện tử lại là thứ xấu xa.

Nếu Ripple không nhanh chóng phát triển ở Ấn Độ (hoặc Châu Phi, nhưng đó là một câu chuyện khác), Libra của Facebook rất có thể sẽ dẫn đầu. Ngay cả một quốc gia nhỏ như Singapore cũng đang khám phá tiềm năng của các loại tiền ảo của ngân hàng trung ương với Dự án Ubin của mình. Nếu New Delhi muốn có tiếng nói trong một thế giới hai siêu cường đang xung đột và các mạng lưới cạnh tranh để chuyển tiền với giá rẻ như thông tin, thì New Delhi cần phải xây dựng khả năng của mình. Một lệnh cấm sẽ tự kết liễu. Ấn Độ cần tiền điện tử, cả để bao gồm tài chính hôm nay và nâng cao chiến lược vào ngày mai.

Bài viết được tham khảo từ Economictimes -Indiatimes

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address