Quá trình khai thác Bitcoin SV và Bitcoin Cash đang được chứng minh là không có lợi nhuận

Cập nhật thông tin mới nhất về Quá trình khai thác Bitcoin SV và Bitcoin Cash đang được chứng minh là không có lợi nhuận

Khai thác đóng một vai trò thiết yếu trong hệ sinh thái của các thuật toán Proof-of-Work (PoW). Đây là một hoạt động hiệu quả, giúp vận hành mạng lưới và mang lại tiền cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Đó không phải là những gì đang xảy ra với Bitcoin SV (BSV) và Bitcoin Cash (BCH); quy trình đơn giản này được chứng minh là không có lãi.

Khai thác BSV và Bitcoin Cash: Phần thưởng khối chi phí thấp, không sinh lợi

Bitcoin SV và Bitcoin Cash là hai hard fork từ chuỗi ban đầu, Bitcoin (BTC). Cả hai chuỗi đều tự hào về các giao dịch rẻ hơn nhiều, các khoản phí bổ sung ít ỏi cho các thợ đào. Ngay cả đối với chuỗi Bitcoin, phí vẫn dao động khoảng 200.000 đô la mỗi ngày, một phần nhỏ so với phần thưởng khối.

Nhưng kết quả thậm chí còn tồi tệ hơn đối với khai thác BSV và Bitcoin Cash. Hơn nữa, các thợ đào trên các mạng này cần cung cấp phần cứng có dung lượng cao, chuyên dụng cao. Lý do là các chuỗi cố gắng phân phối các khối lớn hơn, gây căng thẳng hơn cho các công cụ khai thác và các nút.

Ngoài việc hấp thụ chi phí phần cứng, các mạng cũng không đủ lợi nhuận, với các công ty khai thác hoạt động dưới mức hòa vốn. Ngoài ra, các công ty khai thác của BSV đang chịu áp lực phải giữ phần thưởng khối, vì việc bán sẽ làm giảm giá tài sản. Sản xuất khối, trong nhiều trường hợp kể từ đợt hard fork tháng 8 năm 2017, đã dựa vào một công cụ khai thác không xác định. Khai thác này bị nghi ngờ là Bitmain.

Đối với BSV, gần 50% khối cũng đã chuyển sang một công cụ khai thác không xác định của Google. Điều này khiến cộng đồng nghi ngờ về việc thực thể nào đang hỗ trợ chuỗi chỉ với một lợi thế nhỏ để khai thác các chuỗi khác.

Giá của Bitcoin SV và Bitcoin Cash không có gì đặc biệt

Thêm vào đó là giá thị trường tương đối giảm của BCH và BSV. Sau đợt trượt giá gần đây, BCH đã quay trở lại khoảng $ 236,28. BSV giao dịch ở mức $ 116,47. Cho đến nay, các đồng tiền này đã giữ được mức tăng mới kể từ đầu năm 2020. Nhưng giá của chúng vẫn đang giảm đáng kể so với mức giá gần với đợt hard fork tháng 11 năm 2018.

Không rõ lý do đằng sau hoạt động khai thác phi lợi nhuận này. Có thể có hy vọng tăng giá trong tương lai. Cả hai dự án đều có một cộng đồng có tiếng nói cao, tuyên bố rằng tiền của họ vượt trội hơn Bitcoin, nhờ khối lượng lớn hơn và phí thấp hơn.

Và cả hai dự án đã bị mất uy tín bởi sự đụng chạm của Tiến sĩ Craig S. Wright, người yêu sách Satoshi Nakamoto khét tiếng nhất, trong các trường hợp riêng biệt, tuyên bố cả BCH và BSV đều là Bitcoin thật.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address