Qatar chặn giao dịch Bitcoin – AZCoin News

Cập nhật thông tin mới nhất về Qatar chặn giao dịch Bitcoin – AZCoin News

Qatar, quốc gia giàu nhất thế giới, được cho là đã cấm giao dịch Bitcoin, theo Cơ quan Quản lý Trung tâm Tài chính Qatar (QFCRA) được công bố vào ngày 26 tháng 12.

Nguồn: QFCRA

QFCRA cho biết trong một tuyên bố rằng “Dịch vụ Tài sản Ảo có thể không được thực hiện trong hoặc từ QFC vào lúc này ”. Nó chỉ rõ rằng lệnh cấm bao gồm “Bất kỳ thứ gì có giá trị thay thế cho tiền tệ, có thể được giao dịch hoặc chuyển nhượng bằng kỹ thuật số và có thể được sử dụng cho mục đích thanh toán hoặc đầu tư”.

Theo trang web chính thức, Trung tâm Tài chính Qatar là một trung tâm tài chính và kinh doanh toàn cầu. Nền tảng trên bờ của nó mang đến cơ hội mở rộng đến và đi từ Trung Đông. Trung tâm đã thu hút hơn 500 công ty với tổng tài sản trị giá 20 tỷ USD.

Vào năm 2018, Ngân hàng Trung ương Qatar cho biết việc kinh doanh bitcoin và tiền điện tử là bất hợp pháp ở nước này. “Loại tiền điện tử này rất dễ bay hơi và có thể được sử dụng cho tội phạm tài chính và hack tiền điện tử cũng như rủi ro mất giá trị vì không có người bảo lãnh hoặc tài sản” nó nói vào thời điểm đó.

Simplecoin, một ‘nhóm khai thác’ tiền điện tử có trụ sở tại Hà Lan đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động trước khi Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm của Liên minh Châu Âu (5AMLD), có hiệu lực ở tất cả các Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu vào ngày 10 tháng 1 năm 2020.

Mặc dù một số quốc gia thành viên EU, bao gồm Đức, Ý và Hà Lan dự kiến ​​sẽ chuyển 5AMLD thành luật trước hạn chót ngày 10 tháng 1, những quốc gia khác đang chống lại chỉ thị này. Vương quốc Anh đã cam kết thực hiện 5AMLD, bất chấp Brexit.

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address