Ponzi OneCoin vẫn “bất tử” sau khi vướng vào nhiều rắc rối pháp lý

Cập nhật thông tin mới nhất về Ponzi OneCoin vẫn “bất tử” sau khi vướng vào nhiều rắc rối pháp lý

OneCoin vẫn là một nỗi đau đối với cộng đồng crypto nói chung và các nhà đầu tư OneCoin nói riêng. Đây là một kế hoạch Ponzi và kim tự tháp, được thúc đẩy bởi OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize), cả hai đều được thành lập bởi Ruja Ignatova. Các công tố viên Hoa Kỳ đã cáo buộc chương trình này đã mang lại ~ 4 tỷ đô la trên toàn thế giới từ các nạn nhân.

OneCoin có sự vận hành thống nhất từ ​​trên xuống dưới với một cộng đồng vô cùng lớn, trải dài khắp các châu lục. Các đối tượng cầm đầu đều xuất thân từ bán hàng đa cấp, thậm chí nhiều người có tiếng nói, vị trí lớn trong xã hội, thu hút nhiều đối tượng tham gia.

Chúng lôi kéo nạn nhân bằng cách đăng ký các khóa học trực tuyến. Nhà đầu tư sẽ sử dụng tiền thật để đăng ký tham gia với các gói khác nhau 110 euro, 550 euro, 1.100 euro… trong đó 110 euro là phí đăng ký cho người đăng ký. Mỗi gói (khóa học) sẽ cung cấp cho thành viên một số lượng token tương ứng để khai thác Onecoin, được quy đổi theo đơn vị onetoken (0,1 euro = onetoken).

onecoin 2

Nguồn: onelife.eu

Trên thực tế, Onecoin không có cơ chế blockchain thực sự, vì vậy nó có thể phát hành bao nhiêu tùy thích, không giới hạn ở bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Do đó, bản thân Onecoin đã tự định giá, tạo ra sự khan hiếm để kích thích các nhà đầu tư đổ tiền vào Onecoin nhiều hơn.

Vào ngày 2 tháng 12, trang chủ của OneCoin không thể truy cập được và 5 ngày sau, hai tên miền OneCoin khác cũng bị kéo ngoại tuyến, như AZCoin News đưa tin. Hồ sơ DNS cho thấy mặc dù công ty vẫn sở hữu tên miền trang web, nhưng nó hiện đang bị điều tra bởi EurID và mục nhập DNS của OneCoin cho trang web của họ đã được chuyển sang ‘lưu giữ máy chủ’.

Các trụ cột của OneCoin cũng dính vào các vụ kiện tụng và xét xử. Luật sư Mark Scott, đồng sáng lập Konstantin Ignatov, đối tác tiền mặt của Scott David Pike và gần đây nhất, Amer Abdulaziz Salman, chủ sở hữu của Phoenix Thoroughbrbed bị cáo buộc đã đánh cắp tiền từ OneCoin, như AZCoin News đã đưa tin. Tuy nhiên, ông trùm Ruja Ignatova, được mệnh danh là CryptoQueen, được cho là đã mất tích kể từ tháng 10 năm 2017.

Các đại lý làm việc cho OneCoin vẫn đang hoạt động trong nền. Gần đây, một kẻ lừa đảo người Phần Lan OneCoin đã phải đối mặt với phiên tòa xét xử vào ngày 10 tháng 12.

Người đàn ông giấu tên cùng với 4 đồng phạm đã bị truy tố về tội gian lận thuế vào đầu năm nay. Phiên tòa diễn ra tại Tòa án quận Ostrobothnia. Cả hai cáo buộc gian lận thuế và rửa tiền đều liên quan đến lợi ích bất hợp pháp thu được thông qua chương trình OneCoin Ponzi.

Chính quyền địa phương tuyên bố hàng chục nghìn người Phần Lan đã mất hơn 40 triệu euro thông qua OneCoin.

Một Redditor đã đăng một bức ảnh về tòa nhà bỏ hoang của OneCoin ở trung tâm thành phố Sofia. Một cảnh tượng tang tóc và tiêu điều. Nó đã bị bỏ trống kể từ đầu năm 2018 khi các cơ quan thực thi pháp luật Bulgaria đột kích các văn phòng như một phần của nỗ lực đa quốc gia nhằm vô hiệu hóa âm mưu Ponzi. Máy chủ, tài liệu và các bằng chứng khác đã bị tịch thu từ Onecoin và khoảng 50 người đã bị các nhà điều tra thẩm vấn nhưng không có báo cáo nào về việc bất kỳ cá nhân nào trong số này bị bắt hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tòa nhà bỏ hoang của OneCoin ở trung tâm thành phố Sofia. Lừa đảo lớn nhất – kế hoạch Ponzi trong tiền điện tử. Hoặc một trong những lớn nhất. Mọi người không nên quên nó. Đồng xu trong hầu hết các trường hợp = nguyên chất ?? từ r / CryptoCurrency

Vào cuối tháng 11 năm nay, có thông tin cho rằng một chiếc xe tải và công nhân đã dọn sạch những mảnh vụn cuối cùng khỏi các văn phòng OneCoin ở Sofia.

Một năm nữa sắp trôi qua, Onecoin – ‘kẻ giết Bitcoin’ – giờ chỉ còn là đống tro tàn nhưng nỗi đau vẫn còn đó và các cuộc điều tra gian lận vẫn tiếp tục trên toàn cầu. Lễ tân ước tính lên đến hàng chục nghìn. Nhiều nạn nhân trong số họ đã khởi kiện âm mưu Ponzi này sau khi bị lừa khá nhiều tiền. Ruja Ignatova có thể phải đối mặt với 85 năm tù vì tội lừa đảo và rửa tiền trong khi anh trai cô là Konstantin Ignatov có thể phải đối mặt với án tù 90 năm.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address