Polkadot hỗ trợ chuyển mã thông báo parachain-to-parachain

Cập nhật thông tin mới nhất về Polkadot hỗ trợ chuyển mã thông báo parachain-to-parachain

Polkadot đã triển khai một tính năng mới cho phép các parachains trong mạng này truyền dữ liệu trực tiếp với nhau, hỗ trợ quay vòng mã thông báo.

Polkadot hỗ trợ chuyển mã thông báo giữa các parachain

Polkadot có thể hiểu là một chuỗi khối gồm nhiều chuỗi khối. Dự án này sẽ giúp người dùng xây dựng blockchain của riêng họ trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchains song song này là “parachains” và parachains có thể kết nối với mạng chính thông qua các slot – parachain. Các dự án thắng cuộc của cuộc đấu giá parachain sẽ được quyền “thuê” vị trí này trong khoảng 2 năm trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại. Các nhà đầu tư Polkadot có thể tham gia hỗ trợ dự án mà họ muốn giành được vị trí parachain bằng cách khóa DOT theo hướng dẫn này.

Polkadot blockchain chính thức ra mắt vào tháng 12 năm 2021 với 6 parachains bao gồm 5 dự án đã thắng trong phiên đấu giá đầu tiên và parachain mặc định là Statemint. Sau đó, 6 dự án chiến thắng của vòng 2 cũng đã được đăng lên Polkadot vào tháng 3. Kể từ đó, chuỗi khối này đã xác định thêm 4 cái tên được chọn làm parachains bao gồm 12 / Cân bằng (EQ), 13 / Phala Network (PHA), 14 / Unique Network (UNQ) và 15 / Literntry (LIT).

Polkadot sẽ tổ chức 4 cuộc đấu giá nữa vào năm 2022, mỗi cuộc đấu giá kéo dài 12 tuần và chọn ra 7 dự án nhận quyền thuê parachain slot.

Trong một diễn biến mới nhất, Polkadot tối 4/5 đã công bố ra mắt tính năng Nhắn tin đồng thuận chéo (XCM), giúp các parachains được xây dựng trên nền tảng đó trực tiếp truyền dữ liệu cho nhau mà không cần sử dụng giao diện khác. giải pháp cầu nối.

XCM cũng giúp các parachains trao đổi mã thông báo với nhau dễ dàng hơn, tăng khả năng tương tác giữa các dự án này hơn nữa và tạo tiền đề cho các hoạt động DeFi, điều phối thanh khoản, v.v. mượt mà hơn.

Khác với các giải pháp cầu nối xuyên chuỗi đơn lẻ trên thị trường tiền điện tử hiện nay, vốn đang trở thành “con mồi” bị tin tặc nhắm tới vì tập trung một lượng lớn tiền, XCM sẽ là định dạng chung của toàn bộ Polkadot, Liên kết dữ liệu với chuỗi khối chính và sau đó chuyển nó sang các chuỗi con.

Các nhà phát triển tuyên bố rằng Nhắn tin đồng thuận chéo sẽ tạo ra tiền để Polkadot thực hiện mục tiêu trở thành một hệ sinh thái đa kênh tương thích hoàn toàn với các mạng con bên trong.

Sau thông báo trên, nhiều parachains Polkadot như Moonbeam, Acala và Astar cho biết họ đã bắt đầu sử dụng XCM để đưa các mã thông báo khác trong hệ sinh thái lên nền tảng của họ.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address