Paraguay phê duyệt khung pháp lý quản lý hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Paraguay phê duyệt khung pháp lý quản lý hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử

Sau những tín hiệu tích cực từ El Salvador và Cộng hòa Trung Phi, quốc gia tiếp theo đã mở đường cho một loại tiền điện tử có tên là Paraguay. Đêm qua, quốc gia này đã chính thức ra mắt khung pháp lý quản lý hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Khung pháp lý cho việc khai thác Bitcoin đã được phòng thứ hai của Quốc hội Paraguay thông qua

Với tỷ lệ phiếu bầu 40-12, hạ viện của Quốc hội Paraguay đã chính thức thông qua dự luật quy định việc khai thác và kinh doanh tiền điện tử với một số sửa đổi kèm theo. Toàn bộ phiên họp đã được phát trực tuyến trên YouTube vào ngày hôm qua (25/5).

Vào ngày 17 tháng 12 năm ngoái, Thượng viện Paraguay đã thông qua dự luật này và đưa nó ra Hạ viện để thảo luận. Sau khi được Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được gửi trở lại Thượng viện. Và khi tất cả đã được thống nhất, dự luật sẽ được gửi đến cơ quan hành pháp, và Tổng thống tối cao sẽ ban hành nó thành luật chính thức.

Được biết, mục tiêu của dự luật này là đưa Paraguay trở thành trung tâm quốc tế dành cho thợ mỏ với chi phí điện cực rẻ, khoảng 5 cent / kilowatt giờ, là mức giá điện thấp nhất ở Mỹ Latinh. Nếu nó được chính thức ban hành thành luật, bất kỳ cá nhân hoặc công ty khai thác nào sẽ phải xin giấy phép tiêu thụ điện công nghiệp tại quốc gia này.

Dự luật cũng đã vấp phải làn sóng phản đối, với Đại diện đương nhiệm Tadeo Rojas, người đã lập luận rằng ủy ban ngân sách Hạ viện đã khuyến nghị chống lại đạo luật. Ông lo ngại rằng cơ hội việc làm của ngành vẫn chưa bù đắp được những tác động đến môi trường của việc khai thác tiền điện tử.

Mặt khác, Hạ nghị sĩ Sebastián García đề xuất thêm quy định về mức trần tiêu thụ năng lượng cho hoạt động khai thác này. Mặc dù thị trường đang trải qua một giai đoạn vô cùng rối ren sau cơn sóng thần LUNA-UST nhưng ở góc độ vĩ mô, xu hướng hợp pháp hóa Bitcoin vẫn đang diễn ra vô cùng sôi động, đặc biệt là ở khu vực Mỹ Latinh. Sau phát súng đầu tiên từ El Salvador, Paraguay và Panama, quốc gia nào sẽ có tên trên bản đồ Bitcoin?

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address