Paradise Papers liên quan đến vụ kiện Bitcoin khổng lồ liên quan đến Tether (USDT)

Cập nhật thông tin mới nhất về Paradise Papers liên quan đến vụ kiện Bitcoin khổng lồ liên quan đến Tether (USDT)

13,4 triệu tài liệu liên quan đến tiền nước ngoài và giới tinh hoa toàn cầu đã được công bố vào tháng 11 năm 2017. Paradise Papers tiết lộ rằng một vụ kiện mới đã châm ngòi cho một thị trường nhiều tỷ đô la đầy biến động với Tiền điện tử bắt nguồn từ mối liên kết giữa các giám đốc điều hành.

Vào tháng 10, một vụ kiện đã được đệ trình đòi bồi thường thiệt hại là $ 1,4T. Vụ kiện cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và công ty chị em của nó là Tether đã thao túng thị trường tiền điện tử, gây hại cho các nhà giao dịch trong khi làm giàu cho những người trong cuộc. Trang web của tiền bạc và quyền lực đen tối hiện tồn tại trên toàn cầu vì vụ rò rỉ 13,4 triệu tài liệu đã bị lộ vào năm 2017.

Một mối liên hệ được tìm thấy trong Paradise Papers là trọng tâm của vụ kiện: hai giám đốc điều hành hàng đầu của Bitfinex, Giancarlo Devasini và Philip Potter, cũng là chủ sở hữu của Tether cung cấp một loại tiền điện tử an toàn hơn được gọi là stablecoin. Các bài báo trên Paradise cũng đã chứng minh, không có gì ngạc nhiên khi cùng một người kiểm soát tether và Bitfinex.

Vào tháng 10, tại một tòa án liên bang ở New York, đơn kiện đã được đệ trình vì lợi ích của các nhà đầu tư đã giao dịch sai tiền của họ một năm trước, do sự sụt giảm giá trị của Bitcoin.

Nếu Tether và Bitfinex bị kết tội, thiệt hại từ các vụ kiện của họ có thể vượt qua con số kỷ lục. Nếu sự cố Bitcoin gây ra thiệt hại, trách nhiệm của Bitfinex và Tether sẽ tăng gấp ba lần theo luật chống độc quyền và Đạo luật ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer (RICO). Thiệt hại có thể vượt quá một nghìn tỷ đô la.

Trước tháng 11 năm 2017, Bitfinex và Tether nói rằng họ đã tiết lộ quyền sở hữu chung của họ đối với Paradise Papers.

Người phát ngôn của Bitfinex và Tether, Joe Morgan, đã cung cấp hồ sơ tòa án mà các công ty đã nộp lên tòa án liên bang ở California vào tháng 4 năm 2017 trong một vụ kiện không liên quan đến Wells Fargo. Điều đó tiết lộ rằng Devasini và Potter là một trong những chủ sở hữu của cả hai công ty. Các công ty cũng tranh cãi rằng các hoạt động của Tether là nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng nhanh trong năm 2017.

Trong nhiều năm, hỗ trợ Tether bằng USD đã trở thành một bí mật mở trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ gần đây, nó đã được tìm thấy với những hậu quả pháp lý thực tế. Vụ việc vẫn đang chờ tòa án xét xử, mặc dù Tether phủ nhận tất cả các hành vi sai trái và chúng ta sẽ sớm thấy sự kết thúc của việc này đã diễn ra quá lâu.

Mối quan hệ giữa Tether và Bitfinex với những người khác vẫn chưa rõ ràng, điều này đã được đề cập trong Paradise Papers. Tuy nhiên, ít nhất, chúng có liên quan đến một vụ che đậy đã dàn xếp và các nhà đầu tư sẽ rất thông minh để tránh xa hoàn toàn khỏi USDT.

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address