Opporty International, Inc bị SEC buộc tội vì lừa đảo ICO 600.000 đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Opporty International, Inc bị SEC buộc tội vì lừa đảo ICO 600.000 đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang hành động chống lại một tổ chức phát hành ICO khác: thị trường dựa trên blockchain Opporty International, Inc.

opporty-international-inc-charge-by-sec-for-cheat-600000-ico
Hình ảnh qua Wikipedia

SEC đã đưa ra một đơn khiếu nại cáo buộc rằng từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, Opporty International, Inc. và người sáng lập và chủ sở hữu duy nhất của nó Sergii Grybniak đã thực hiện một vụ mua bán tài sản kỹ thuật số “gian lận” có tên là OPP Tokens, thu được khoảng 600.000 đô la từ khoảng 200 nhà đầu tư ở Mỹ. và những nơi khác. Và các bị cáo đã không đăng ký mã thông báo với SEC.

Hơn nữa, SEC tuyên bố rằng Grybniak và công ty của anh ta đã lừa các nhà đầu tư về việc bán, tung ra các thông tin sai lệch và thiếu sót quan trọng cho các nhà đầu tư và tham gia vào các hành vi lừa đảo khác trong đợt chào bán.

Ví dụ: Oppty được cho là đã quảng cáo sai nền tảng vì đã có hơn 6000 “nhà cung cấp được xác định” sẵn sàng sử dụng nền tảng. Đơn khiếu nại cho thấy hầu hết các ‘nhà cung cấp đã được xác minh’ được cho là không có thiện chí như vậy và không đóng góp bất kỳ nội dung nào cho nền tảng của Opporty.

opporty-international-inc-charge-by-sec-for-cheat-600000-ico
Logo của Opporty International, Inc. Hình ảnh qua LinkedIn

Công ty cũng bị cáo buộc có 17 triệu doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ trong danh mục của mình, nói dối với các nhà đầu tư rằng tất cả các công ty này đều là doanh nghiệp chân chính có thể kinh doanh trên nền tảng này. Trên thực tế, công ty chỉ mua một cơ sở dữ liệu về hồ sơ cá nhân và thực thể; và được tiết lộ cho các nhà đầu tư trong mã thông báo. Nếu công ty đã đăng ký giao dịch bán với SEC, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có thể được cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên quan đến ICO.

Các mã thông báo của Oppty đã được bán thông qua các thỏa thuận mua được gọi là “thỏa thuận đơn giản cho các mã thông báo trong tương lai” (SAFTs), một khuôn khổ nổi tiếng là một cách để tránh các hành động quy định như vậy. Do đó, công ty đã cấu thành các hợp đồng đầu tư và chứng khoán.

SEC đang tìm cách buộc các bị cáo trả lại “lợi nhuận bất chính” từ ICO, hoãn các đợt phát hành chứng khoán trong tương lai và trả các hình phạt dân sự. Bên cạnh đó, cư dân Grybniak sẽ bị cấm hoạt động với tư cách là giám đốc của một công ty đại chúng nếu SEC thắng trong lập luận của mình. SEC gợi ý rằng Quận phía Đông của New York sẽ là địa điểm tòa án thích hợp để vụ án được xét xử.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address