OneCoin: Mark Scott kiếm được 50 triệu đô la cho việc rửa 400 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về OneCoin: Mark Scott kiếm được 50 triệu đô la cho việc rửa 400 triệu đô la

Sau khi Mark Scott từ bỏ quan hệ đối tác tại công ty luật Locke Lord, cuộc đời anh đã có những bước tiến dài. Và sau đó, anh ta thực hiện rửa tiền cho một kế hoạch kim tự tháp của tiền điện tử OneCoin giả.

Mark Scott

Scott không nhận tội khi bị buộc tội sử dụng tài khoản ngân hàng nước ngoài và quỹ đầu cơ giả để che giấu nguồn gốc của số tiền 400 triệu USD thu được bất hợp pháp. Công tố viên Hoa Kỳ – Julieta Lozano nói với các hội thẩm xét xử tội phạm của Scott ở Manhattan rằng anh ta đã kiếm được hàng triệu đô la. Hơn nữa, anh ta đã mua một du thuyền dài 57 feet, những ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la ở Cape Cod, Massachusetts và những chiếc xe hơi sang trọng, bao gồm ba chiếc Porsche và một chiếc Ferrari.

Vào ngày 20 tháng 11, Văn phòng Luật sư Mỹ Manhattan và Văn phòng Luật sư Quận New York cho biết việc truy tố Scott sắp kết thúc. Scott – Luật sư đã nhận từ Ignatova 50 triệu đô la để giúp cô che giấu hành vi rửa số tiền 400 triệu đô la, Law360 đưa tin.

OneCoin là một công ty có trụ sở tại Bulgaria và được coi là một trong những ngành công nghiệp tiền điện tử gian lận lớn nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, mặc dù OneCoin chỉ là một kế hoạch Ponzi kiểu cũ không có sản phẩm thực và các nhà điều tra cáo buộc rằng Onecoin đã huy động được 4,4 tỷ đô la trong kế hoạch Ponzi, công ty vẫn hoạt động cho đến nay.

Công tố viên Nicholas Folly cho biết có bằng chứng cho thấy Scott “rõ ràng” và “áp đảo” trong các vụ tấn công. Mặc dù Scott khẳng định rằng anh ấy không biết rằng OneCoin là một trò lừa đảo.

Ngoài ra, luật sư bào chữa cho Scott nói với bồi thẩm đoàn rằng có nhiều điều không chắc chắn. Điều này dẫn đến trường hợp không đủ bằng chứng cho thấy Mark Scott biết OneCoin là một trò lừa đảo.

Một phát ngôn viên của Locke Lord tuyên bố rằng sau khi anh ta rời đi, công ty không hề hay biết và có liên quan đến các hoạt động tội phạm của Scott.

Anh ấy nói:

“Scott, người đã làm việc với công ty của chúng tôi trong vài năm, đã bị chính phủ liên bang buộc tội rửa tiền gần hai năm sau khi rời đi. Chúng tôi không biết về các hoạt động cá nhân của anh ấy bên ngoài công ty, và chúng tôi đã hoàn toàn hợp tác và làm việc với các cơ quan chức năng của chính phủ ”.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address