OneCoin: Konstantin Ignatov đối mặt với 90 năm tù

Cập nhật thông tin mới nhất về OneCoin: Konstantin Ignatov đối mặt với 90 năm tù

Onecoin là một trong những loại tiền kỹ thuật số có ảnh hưởng nhất. Hiện tại, có thông tin cho rằng OneCoin là một âm mưu lừa đảo của Ponzi và mô hình kim tự tháp. Giờ đây, tình hình của Onecoin đã thay đổi rất nhiều khi anh trai của “Cryptoqueen” Ruja Ignatova – người sáng lập Onecoin đã thừa nhận tội rửa tiền và gian lận tại Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Oncecoin Konstantin Ignatov ‘

Tiền điện tử đã mang lại niềm tin không rõ ràng cho các nhà đầu tư rằng nó sẽ kiếm tiền dễ dàng và Onecoin đã đạt được thành công đáng kể khi kiếm được gần 4 tỷ đô la, nhưng đây thực sự có vẻ là một kế hoạch Ponzi.

Ruja Ignatova biến mất không lý do vào tháng 10/2017 khiến giới đầu tư bàng hoàng. Sau đó, em trai của cô – Konstantin Ignatov, tiếp quản công ty với tư cách là Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, anh ta đã bị bắt vào tháng 3 năm 2019 tại Sân bay Quốc tế Los Angles vì ​​bị cáo buộc âm mưu lừa đảo. Người đứng đầu, Ruja Ignatova, bị buộc tội rửa tiền và gian lận chứng khoán và vẫn đang trốn chạy. Một số người nói rằng ngoại hình của cô đã được thay đổi bằng phẫu thuật thẩm mỹ để che giấu việc cô bị bắt.

Konstantin Ignatov đã nhận tội gian lận trị giá hàng tỷ đô la khi ký thỏa thuận vào ngày 4 tháng 10. Theo thỏa thuận, Konstantin Ignatov sẽ được đảm bảo rằng sẽ không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc hình sự nào khác liên quan đến Onecoin, ngoại trừ vi phạm về thuế. Tuy nhiên, anh ta phải đối mặt với 90 năm tù.

Những lời khai của Konstantin Ignatov sẽ tiết lộ hoạt động của những cá nhân có thể đe dọa bạo lực đối với gia đình và bản thân anh ta. Do đó, theo thỏa thuận, Konstantin Ignatov sẽ nhận được danh tính mới và được chuyển sang chương trình bảo vệ nhân chứng của Mỹ.

Luật sư Hoa Kỳ Mark Scott, người thông đồng thứ ba, cũng bị buộc tội rửa tiền với số tiền 400 đô la cho vụ gian lận vào tháng Ba.

Konstantin Ignatov cho biết em gái của anh ấy gọi những người chỉ trích Onecoin là “những kẻ thù ghét” và cô ấy sợ rằng ai đó sẽ bắt cô ấy và giao cô ấy cho FBI.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã không liên lạc với em gái của mình kể từ khi cô ấy mất tích mặc dù đã thuê một điều tra viên tư nhân để tìm cô ấy. Ngoài ra, cô ấy đã lấy một “hộ chiếu lớn” trước khi yêu cầu anh ta mua vé máy bay đến Vienna, Áo và Athens, anh ta nói.

OneCoin được đưa ra bởi một công dân Bulgaria tên là Ruja Ignatova. OneCoin tuyên bố hoạt động giống như bất kỳ loại tiền điện tử tiêu chuẩn nào khác mà tiền điện tử có thể được tạo ra thông qua quá trình khai thác và có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán trên toàn cầu. Nó đi kèm với ví điện tử của riêng mình và có tổng cộng 120 tỷ đồng tiền có sẵn trên mạng OneCoin.

Tuy nhiên, OneCoin cũng bị cáo buộc là một kế hoạch tiếp thị đa cấp (MLM) hoặc một kế hoạch Ponzi.

Trinh Nguyễn

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address