Những lý do có thể khiến SEC đuổi theo Ripple bằng một vụ kiện

Cập nhật thông tin mới nhất về Những lý do có thể khiến SEC đuổi theo Ripple bằng một vụ kiện

Theo Coin Bureau, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, có những lý do có thể khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đuổi Ripple bằng một vụ kiện.

XRP so với SEC: Đây là lý do tại sao SEC nhắm mục tiêu vào Ripple

Theo đó, trong khi nhiều dự án tiền điện tử khác phù hợp với hồ sơ của XRP, SEC đã nhắm mục tiêu vào loại tiền điện tử lớn thứ bảy do Ripple có trụ sở tại Hoa Kỳ.

“Điều này giúp SEC dễ dàng hơn nhiều so với các dự án tiền điện tử lớn khác có trụ sở ở nơi khác. Vấn đề là SEC dường như cũng đang theo đuổi những điều đó, như được tiết lộ bởi vụ kiện bất ngờ chống lại Terra và giao thức Mirror của nó vào cuối năm ngoái. SEC cũng đã theo đuổi các công ty tiền điện tử ở nước ngoài trong quá khứ ”, ông nói.

Nhà phân tích nói rằng túi tiền quá sâu của Ripple cũng là nguyên nhân dẫn đến vụ kiện.

“Lý do thứ hai có thể xảy ra là Ripple có rất nhiều tiền và SEC đang cố gắng đảm bảo một khoản thanh toán khá lớn sẽ tạo ra các tiêu đề tốt và có khả năng được sử dụng để tài trợ cho việc mở rộng các hoạt động điều tiết của nó,” ông nói thêm.

Nếu điều này là đúng, thì SEC sẽ cố gắng và tối đa hóa các khoản dàn xếp bằng cách theo đuổi nhiều dự án khác có cách tiếp cận tương tự như Ripple. Ngoài ra, họ chỉ đưa ra 2,4 tỷ đô la tiền phạt liên quan đến tiền điện tử kể từ năm 2013, số tiền mà người dẫn chương trình tin rằng không nhiều.

Ông cho biết khả năng thứ ba là SEC cần có tiền lệ để theo đuổi các dự án tiền điện tử khác. “XRP là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất hiện có và bằng cách loại bỏ một trong những ông lớn, nó sẽ gửi tín hiệu đến phần còn lại của ngành. Vấn đề là SEC không có đủ nguồn lực để khởi kiện nhiều dự án tiền điện tử như vậy ”, ông nói thêm.

Lý do thứ tư có thể là “mối đe dọa của RippleNet”, giải pháp thay thế cho hệ thống thanh toán SWIFT mà Ripple đã tạo ra.

“Theo như tôi có thể nói, RippleNet đã thấy một số sự chấp nhận từ các tổ chức tài chính ở một số khu vực được chọn ngay sau khi ra mắt vào năm 2019. Cho rằng SEC có khả năng lần đầu tiên tham gia vào Ripple vào giữa đến cuối năm 2020, điều này cho thấy rằng đó là một phản ứng đối với mối đe dọa của RippleNet chứ không phải là doanh số bán XRP của Ripple. Nó cũng sẽ giải thích lý do tại sao SEC chờ đợi quá lâu để đàn áp Ripple – nhưng trên thực tế, thời điểm này có thể là một sự trùng hợp. ”

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address