Những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư XRP bằng email thuyết phục hứa hẹn phần thưởng thông qua việc đặt cược

Cập nhật thông tin mới nhất về Những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư XRP bằng email thuyết phục hứa hẹn phần thưởng thông qua việc đặt cược

Cộng đồng các nhà đầu tư XRP dường như nằm trong tầm ngắm của tin tặc. Trong đó, những kẻ lừa đảo đang cố gắng đánh cắp XRP bằng cách sử dụng các email mạo danh công ty Ripple và quảng cáo sự kiện Giới thiệu Quyền sở hữu và Đánh cắp khóa được lồng tiếng.

Email lừa đảo đã được gửi đến các nhà đầu tư XRP

Các email lừa đảo được gửi vào ngày 26 tháng 6, đến từ một địa chỉ email có tên ripple@avana.asia. Theo cựu nhà đầu tư XRP Tiffany Hayden, các email có vẻ hợp pháp và đôi khi có thể vượt qua hộp thư rác và nằm hoàn toàn trong hộp thư của chúng tôi.

Hơn nữa, sự hấp dẫn của trò lừa đảo là nó hứa hẹn phần thưởng cho việc đặt cược XRP. Tuy nhiên, sổ cái XRP không hỗ trợ đặt cược. Theo tiết lộ của người dùng Tiffany Hayden, ai đó đã rơi vào bẫy và gửi gần 100.000 XRP cho những kẻ lừa đảo.

Một email lừa đảo khác cũng đã ảnh hưởng nặng nề đến cộng đồng XRP bởi sự suy thoái của thị trường tiền điện tử. Email này hứa hẹn chia sẻ hơn 5 triệu XRP sẽ được Ripple mở khóa để giúp cộng đồng XRP khỏi những tác động khiến XRP mất giá trên thị trường tiền điện tử.

những kẻ lừa đảo-nhắm mục tiêu-xrp-nhà đầu tư-với-thuyết phục-email-hứa hẹn-phần thưởng-thông qua-đặt cược

Nguồn: Ảnh chụp màn hình của email giả mạo được chia sẻ bởi @ Onyx_1200

Để đối phó với sự gia tăng theo cấp số nhân của các trò gian lận XRP nhắm vào cộng đồng, nhóm nghiên cứu tại Ripple đã ghim thông báo sau trên trang Twitter của mình để khuyên các nhà đầu tư và nhà giao dịch cảnh giác cao độ.

Hơn nữa, Ripple đã yêu cầu cộng đồng XRP cảnh giác và thận trọng hơn với các mẹo sau:

  • Email hoặc sự kiện sử dụng biểu trưng Ripple
  • Mạo danh quản lý trên mạng xã hội bằng cách sử dụng ảnh hồ sơ của họ và sử dụng tên người dùng tương tự
  • Cung cấp quà tặng bằng cách sử dụng bot để trả lời các bài đăng trên mạng xã hội hàng đầu trên Twitter
  • Gửi tin nhắn riêng tư trên Telegram và Twitter
  • Các thủ thuật đã nói khác để đánh lừa các nạn nhân tiềm năng

Bên cạnh đó, quản trị viên XRP nên thực hiện trách nhiệm của mình và xác nhận những đề nghị đó bằng cách truy cập trang web chính của công ty và các trang web truyền thông xã hội khác.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address