Nhóm nghiên cứu tại Bloomberg: Ethereum có thể mất vị trí số 2 vào tay Tether vào năm tới

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm nghiên cứu tại Bloomberg: Ethereum có thể mất vị trí số 2 vào tay Tether vào năm tới

Theo Bloomberg, dựa trên báo cáo triển vọng tiền điện tử tháng 10, họ dự đoán rằng Tether rất có thể sẽ vượt qua Ethereum từ vị trí số hai. Báo cáo giải thích rằng có nhu cầu ngày càng tăng đối với cả Bitcoin và các tài sản tiền điện tử tương tự như đồng đô la. Nếu xu hướng này chiếm ưu thế, USDT chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, việc áp dụng đồng tiền ổn định ngày càng tăng cũng là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ được tung ra trong tương lai gần.

Nhóm nghiên cứu tại Bloomberg đã dự đoán rằng Ethereum có thể mất vị trí số 2 vào tay Tether vào năm tới

Báo cáo nêu rõ:

“Mong đợi Bitcoin # 1, Tether # 2 vào năm 2021 nếu các xu hướng vẫn như cũ. Chỉ ra nhu cầu đối với phiên bản kỹ thuật số của vàng (Bitcoin) và một tài sản tiền điện tử như đô la, nếu xu hướng hiện tại thịnh hành, vốn hóa thị trường của Tether có thể vượt qua Ethereum vào năm tới. Việc áp dụng ngày càng nhiều các đồng tiền ổn định có thể là tiền thân cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và hứa hẹn sẽ lâu bền hơn so với sự dư thừa đầu cơ alt-coin. Theo quan điểm của chúng tôi, vốn hóa thị trường của các đồng tiền ổn định tăng nhanh cho thấy rằng các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) chỉ là vấn đề thời gian ”.

Đối với sự phổ biến của stablecoin Tether, báo cáo tiếp tục giải thích rằng sẽ cần một sự kiện lớn để ngăn chặn việc áp dụng ngày càng tăng của Tether, vốn đang trên con đường vượt qua Ethereum về vốn hóa thị trường.

Hơn nữa, vốn hóa thị trường của ETH ít nhiều đã bị đình trệ kể từ năm 2017, do đó tạo cơ hội cho Tether chiếm vị trí số 2.

Cần có điều gì đó quan trọng để ngăn chặn việc áp dụng ngày càng tăng của Tether, đồng tiền ổn định hàng đầu, đang trên đà phát triển để phù hợp với vốn hóa của Ethereum trong vòng chưa đầy một năm, dựa trên xu hướng hồi quy kể từ đầu năm 2019.

Biểu đồ của chúng tôi mô tả vốn hóa thị trường trì trệ của Ethereum kể từ năm 2017 so với Tether đang tăng nhanh chóng, đã tăng lên mức cao mới gần 16 tỷ đô la vào đầu tháng 10.

Thành công của Ethereum thúc đẩy sự bắt chước

Theo DappRadar, trong quý 3 năm 2020, Ethereum chiếm 96% tổng khối lượng giao dịch trên các ứng dụng phi tập trung, bao gồm các mạng lưới giao dịch và cho vay dựa trên blockchain đã bùng nổ phổ biến trong những tháng gần đây.

Giá ETH tăng gần gấp ba lần vào năm 2020 lên khoảng 350 đô la. Lợi nhuận như vậy khiến mức tăng 52% hàng năm tính đến thời điểm hiện tại của bitcoin nổi tiếng trở nên nhạt nhoà. Nhưng thành công đã kéo theo một loạt vấn đề, chẳng hạn như tắc nghẽn mạng làm chậm quá trình xử lý giao dịch và đẩy mức phí trung bình lên mức kỷ lục.

ethereum-có thể-mất-số-2-vị-trí-vào-năm tới

Mười mã thông báo blockchain hợp đồng thông minh, hoạt động tốt nhất với giá trị vốn hóa thị trường ít nhất là 100 triệu đô la, được xếp hạng theo lợi nhuận của chúng trong năm qua so với ether | Nguồn: Messari

Bản nâng cấp 2.0 của Ethereum được cho là sẽ tăng tốc độ xử lý lên 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, nhưng hiện tại, sự càu nhàu vẫn còn rất nhiều. Khả năng mở rộng là một vấn đề quan trọng đối với Ethereum. Lợi thế đầu tiên của Ethereum với tư cách là blockchain hợp đồng thông minh thống trị.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address