Bị nháy mí mắt trái có điềm gì xấu không?

Nhiều người cho rằng bị nháy mí mắt trái có điềm gì đó không tốt xảy ra theo quan niệm xưa của ông cha ta. Vì thế mà khi mắt trái bị giật liên tục nhiều người đã lo lắng không biết sẽ có điềm gì đó không tốt xảy đến. Bởi thế, nếu bạn cũng gặp phải trường hợp này thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu xem mắt trái bị nháy thì có điềm gì nhé.

Mắt trái bị giật và nguyên nhân giải thích theo khoa học

Hiện tượng mắt trái bị nháy là hoàn toàn có thật nhưng lại có nhiều cách hiểu khác nhau. Cụ thể có những lý giải về khoa học và cả lý giải về yếu tố tâm linh. Vậy theo khoa học thì mắt trái bị giật là do đâu?

Theo Tây Y

Theo như Tây Y giải thích, mắt trái bị giật là do rối loạn của các dây thần kinh điều khiển cùng với các cơ nâng mí mắt. Sự rối loạn đó là hệ quả của việc mắt phải làm việc với cường độ cao trong suốt một thời gian dài. Khi mệt mỏi, mắt sẽ nhắc nhở chúng ta bằng cách giật mí lên xuống liên tục như thế để biết rằng mắt bạn đang mệt mỏi và nó cần được nghỉ ngơi. Điều bạn nên làm chính là nhắm mắt thư giãn, nghỉ ngơi, sau đó tra thuốc nhỏ mắt rồi nghỉ ngơi nơi có ánh sáng dịu nhẹ.

Theo như Tây Y giải thích, mắt trái bị giật là do rối loạn của các dây thần kinh điều khiển cùng với các cơ nâng mí mắt
Theo như Tây Y giải thích, mắt trái bị giật là do rối loạn của các dây thần kinh điều khiển cùng với các cơ nâng mí mắt

Theo Đông Y

Sự giải thích về hiện tượng mắt trái bị giật chính là do cơ thể người bị lao lực, tâm tỳ bị tổn thương, gân thịt bị mất tư dưỡng. Nếu như mí mắt bị giật ít, giật nhẹ, không thường xuyên thì không cần điều trị. Nếu như giật nhiều, mạnh và liên tục thì cần tiến hành điều trị ngay.

Vậy theo tâm linh nháy mí mắt trái có điềm gì không?

Ngoài giải thích của khoa học về bệnh lý gây ra thì cũng có những quan niệm về tâm linh giải thích cho hiện tượng này. Bạn có thể tham khảo nhưng cũng đừng quá lo lắng. Cụ thể:

Nháy mắt từ 23h đêm đến 1h sáng: Bạn bè ở xa về

Nếu như mắt trái của bạn bị nháy liên tục trong khoảng thời gian từ 23h đêm đến 1h sáng thì có thể có một người bạn nào đó của bạn ở xa sẽ về. Đó có thể là bạn bè đi công tác nước ngoài, làm ăn xa hoặc đi chơi, đi du lịch ở đâu đó về.

Nếu mắt trái nháy có thể báo trước sự kiện một người bạn từ xa trở về
Nếu mắt trái nháy có thể báo trước sự kiện một người bạn từ xa trở về

Nháy mắt từ 1h sáng  – 3h sáng: Bạn lo lắng và suy nghĩ nhiều

Nếu như bạn bị nháy mắt trái từ 1h sáng đến 3h sáng cộng thêm có sự buồn bực do người thân nào đó gây ra cho bạn. Có thể đây sẽ chỉ là báo hiệu của việc xích mích nhỏ tạm thời khiến bạn buồn bực, khó chịu. Hơn nữa khoảng thời gian này cũng là thời gian nghỉ ngơi của cơ thể, nếu như không ngủ mà mắt trái giật liên tục cũng không khó hiểu với lý giải của khoa học về Tây Y.

Nháy mắt từ 3h – 5h sáng: Có tài lộc đến với bạn

Xét về khoa học thì khoảng thời gian này cũng là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, nếu như không ngủ, mắt của bạn sẽ mệt mỏi nên dẫn tới tình trạng bị giật. Tuy nhiên xét theo yếu tố tâm linh, nếu như khoảng thời gian này mắt bạn giật bên trái thì có thể sẽ có tài lộc, có thể trúng số hoặc ai đó gửi tiền cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nháy mắt từ 5h – 7 giờ sáng: Có quý nhân phù trợ

Nếu như bạn nháy mắt trái vào thời điểm này thì chúc mừng bạn vì xét theo yếu tố tâm linh, đây là điềm báo đang có người âm thầm giúp đỡ bạn và sẽ có tin vui trong vài ngày tới. Ngoài ra bạn cũng có số quý nhân phù trợ trong thời gian tới.

Nháy mắt từ 5h – 7 giờ sáng: Có quý nhân phù trợ
Nháy mắt từ 5h – 7 giờ sáng: Có quý nhân phù trợ

Nháy mắt từ 7h – 9h sáng: Có vị khách làm phiền bạn

Bạn có đang không thích ai đó ghé thăm không? Nếu như bạn đang không thích ai đó ghé thăm, thích 1 mình yên tĩnh mà nháy mắt trái ở thời điểm này thì nên trú ẩn ở đâu đó khỏi nhà đi. Rất có thể sẽ có vị khách không mời nào đó tới quấy rầy bạn đấy nhé. Chú ý xem ngày cho cẩn thận để tránh những rắc rối không lường trước được.

Nháy mắt từ 9h – 11h sáng: Sẽ có người mời bạn đi ăn

Nếu như bạn nháy mắt trong thời điểm này thì rất có thể bạn sẽ được lộc ăn uống. Sẽ có người mời bạn đi ăn. Nếu như đang đói thì tuyệt vời rồi.

Nháy mắt từ 11h – 13h: Có tin lành

Nếu như bạn nháy mắt trong thời điểm này thì chúc mừng bạn, sẽ có tin lanh với bạn đấy nhé. Sẵn sàng đón nhận đi.

Nháy mắt từ 15h – 17h: Có chuyện bất ngờ trong tình yêu

Nếu như nháy mắt trong khoảng thời gian này thì có thể sẽ có những điều bất ngờ trong tình yêu dành cho bạn đấy nhé. Hãy mở rộng trái tim và đón nhận điều bất ngờ ấy nhé.

Nháy mắt từ 15h – 17h: Có chuyện bất ngờ trong tình yêu
Nháy mắt từ 15h – 17h: Có chuyện bất ngờ trong tình yêu

Nháy mắt từ 17h – 19h: Có bạn bè làm ăn tới thăm

Có thể sẽ có bạn bè làm ăn của bạn tới thăm trong khoảng thời gian này. Hãy thử nghĩ xem đó có thể là ai mà đón tiếp cho tốt nhé.

Nháy mắt từ 19h – 21h: Có lộc ăn uống

Rất có thể bạn sẽ có lộc ăn uống trong khoảng thời gian này đây. Hãy thử chờ xem ai mang đến cho bạn những món ăn ngon nhé.

Nháy mắt từ 21 – 23h: Có khách quý tới

Rất có thể sẽ có khách quý tới thăm bạn nếu như bạn nháy mắt trong khoảng thời gian này. Hãy chuẩn bị tinh thần đón tiếp.

Nháy mắt từ 21 – 23h: Có khách quý tới
Nháy mắt từ 21 – 23h: Có khách quý tới

Lời kết

Như vậy nháy mí mắt trái có điềm gì cũng không quá lo lắng hay sợ hãi. Bạn đừng vội nghĩ đó là điềm không may, qua những thông tin trên đây của Camay Spa  thì có thể đó là những tin tốt lành đó chứ.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách vẽ chân mày đẹp tư nhiên

camay.vn

Có nên phun môi không? Những công nghệ phun môi “hot” nhất 2019 không thể bỏ qua

camay.vn

Nâng cung chân mày là gì và quy trình thực hiện ra sao bạn có biết?

camay.vn

Hãy bình luận ý kiến hoặc thắc mắc của bạn

Hotline: 0904173552
SMS: 0904173552 Zalo: 0904173552