Nhật Bản có thể phát hành đồng Yên kỹ thuật số để chống lại Libra và Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhật Bản có thể phát hành đồng Yên kỹ thuật số để chống lại Libra và Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Một nhóm gồm khoảng 70 nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản được cho là đang làm việc với đề xuất phát hành đồng Yên kỹ thuật số. Đây dường như là một phản ứng trước những lo ngại về Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, theo Reuters đưa tin vào ngày 24/1.

Norihiro Nakayama

Norihiro Nakayama, Thứ trưởng Ngoại giao Quốc hội, cho biết tiền kỹ thuật số có thể là một sáng kiến ​​chung giữa chính phủ và các công ty tư nhân sẽ đưa Nhật Bản bắt nhịp với những thay đổi toàn cầu trong công nghệ tài chính. Ông Nakayama nói thêm rằng nhóm dự kiến ​​sẽ đệ trình một đề xuất lên chính phủ vào đầu tháng tới.

Việc triển khai đồng yên kỹ thuật số sẽ mất một thời gian vì Nhật Bản bắt đầu muộn. Quyết định này cho thấy một sự thay đổi lớn đối với quốc gia, mà đại diện ngân hàng trung ương cho rằng “không cần” CBDC vào cuối tháng 12 năm 2019.

Mặc dù Nhật Bản không có khả năng sớm phát hành tiền kỹ thuật số do những trở ngại kỹ thuật và rào cản pháp lý, nhưng động thái này diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định tham gia cùng sáu ngân hàng trung ương khác để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn trong tương lai.

Ngân hàng Nhật Bản đã hợp tác với năm ngân hàng trung ương lớn khác – Ngân hàng Anh, Ngân hàng Canada, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Sveriges Riksbank (Thụy Điển) – để khám phá các loại tiền kỹ thuật số.

Đặc biệt, Thủ tướng Shinzo Abe của đất nước hôm nay cũng nói trước quốc hội rằng chính phủ sẽ làm việc với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số và tìm cách tăng sự tiện lợi của đồng Yên như một phương tiện thanh toán.

Facebook đã thúc đẩy mạnh mẽ để ra mắt tiền điện tử Libra của mình, điều này đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương đẩy nhanh tốc độ họ xem xét việc phát hành tiền kỹ thuật số. Trong số các ngân hàng trung ương lớn, Trung Quốc đã nổi lên như một nước đi đầu trong nỗ lực tạo ra tiền điện tử của riêng mình, mặc dù thông tin chi tiết về dự án của họ vẫn còn khan hiếm.

Cựu thành viên hội đồng quản trị BOJ Takahide Kiuchi cho biết Trung Quốc và Nhật Bản có những lý do khác nhau để xem xét phát hành tiền kỹ thuật số. Đối với Trung Quốc, động lực là cải thiện ảnh hưởng của đồng nhân dân tệ trong cộng đồng toàn cầu. Đối với Nhật Bản, nó sẽ thay đổi văn hóa yêu thích tiền mặt của đất nước.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address