Nhà truyền bá Bitcoin Jack Dorsey chuẩn bị từ chức Giám đốc điều hành của Twitter

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhà truyền bá Bitcoin Jack Dorsey chuẩn bị từ chức Giám đốc điều hành của Twitter

Như CNBC đã đưa tin, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey dự kiến ​​sẽ từ chức. Cổ phiếu của Twitter đã tăng 12%, nhưng giao dịch đã bị tạm dừng ngay sau đó.

bitcoin-evangelist-jack-dorsey-is-set-to-step-down-as-ceo-of-twitter

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey

Jack Dorsey sẽ không còn nắm quyền điều hành Twitter nữa

Dorsey, 45 tuổi, hiện là Giám đốc điều hành của Twitter và Square, một công ty thanh toán kỹ thuật số. Đây là lần thứ hai Dorsey giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Twitter. Ông đồng sáng lập công ty truyền thông xã hội có ảnh hưởng lớn vào năm 2006 và trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của công ty. Năm 2008, đồng sáng lập Evan Williams trở thành ông chủ mới của Twitter sau khi Dorsey từ chức và trở thành chủ tịch hội đồng quản trị.

Năm 2010, doanh nhân Dick Costolo tiếp quản Williams, và Dorsey từ bỏ Twitter để tập trung vào các dự án kinh doanh khác. Vào năm 2013, Twitter đã trở thành một công ty giao dịch công khai. Dorsey trở thành tỷ phú trong vòng vài giờ sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Ông trở lại làm Giám đốc điều hành vào năm 2015. Twitter đã bị lôi kéo vào các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội, đặc biệt là trong nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump. Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng trong năm nay.

Nhiệm kỳ CEO của Dorsey đã bị các nhà đầu tư nghi ngờ kể từ khi ông đồng sáng lập Square vào năm 2009. Giá cổ phiếu của Square cũng tăng 4% khi thị trường mở cửa nhưng kể từ đó vẫn đi ngang. Ứng dụng thanh toán Square đã cho phép người dùng mua và bán Bitcoin kể từ năm 2018.

“Nếu tôi không ở Square hoặc Twitter, tôi sẽ làm việc trên bitcoin. Nếu nó (bitcoin) cần nhiều trợ giúp hơn Square và Twitter, tôi sẽ để chúng cho bitcoin. Nhưng tôi tin rằng cả hai công ty đều có vai trò. Tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì mà chúng tôi có thể làm với tư cách là công ty để giúp tìm ra điểm giao nhau giữa câu chuyện công ty và câu chuyện cởi mở của cộng đồng là điều tốt nhất ”, vào tháng 7, Dorsey nói rằng anh ấy sẽ sẵn sàng rời cả hai công ty của mình để tập trung hoàn toàn vào Bitcoin.

Không rõ ai sẽ điều hành Twitter sau Dorsey, người đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các cổ đông vì đã tung hứng hai công ty. Tuy nhiên, ông đã đạt được thỏa thuận với hội đồng quản trị về người kế nhiệm tỷ phú.

Dorsey đã tweet rằng anh ấy yêu Twitter chỉ một ngày trước báo cáo của CNBC.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 12% trong giao dịch trước khi ra thị trường.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address