Nhà tiên phong Trung Quốc về tiền điện tử: Một ngày nào đó mọi người trên thế giới sẽ sử dụng DCEP

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhà tiên phong Trung Quốc về tiền điện tử: Một ngày nào đó mọi người trên thế giới sẽ sử dụng DCEP

Chandler Guo, một nhà tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử, đã đưa ra một nhận định khôn ngoan về sự phát triển của kỷ nguyên mới. Trong đó, ông nói rằng một thế lực mới đang xuất hiện, đó là hệ thống thanh toán do nhà nước Trung Quốc thiết lập có tên “Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số (DCEP).

Trung Quốc-tiên phong-trong-tiền điện tử-một-ngày-tất cả mọi người-trong-thế-giới-sẽ-sử dụng-dcep

Chandler Guo tại một trong những mỏ khai thác tiền điện tử của mình

Mọi người sẽ sớm sử dụng DCEP!

Vào năm 2014, Guo đã thành lập một nhóm khai thác chuyên khai thác Bitcoin ở miền Tây Trung Quốc. Vào thời kỳ đỉnh cao, nhóm của anh ấy có thể khai thác tới 30% lượng Bitcoin trên thế giới. Anh ấy tin rằng một ngày nào đó Bitcoin sẽ thay đổi thế giới và thay thế đồng đô la.

Tuy nhiên, “núi cao còn có núi cao hơn” Guo nhận ra rằng một thế lực mới đang xuất hiện, dự kiến ​​sẽ còn mạnh hơn cả Bitcoin, đó là hệ thống thanh toán do nhà nước Trung Quốc hình thành có tên là “Hệ thống thanh toán”. Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số – DC / EP. Đây thực sự là một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền chính thức của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ và Guo cảm thấy DCEP sẽ trở thành đồng tiền thống trị toàn cầu.

Anh ấy nói:

“Một ngày nào đó, tất cả mọi người trên thế giới sẽ sử dụng DCEP. DCEP sẽ thành công vì có rất nhiều người Trung Quốc sống bên ngoài đất nước – có 39 triệu người Trung Quốc sống ở nước ngoài; họ sẽ sử dụng DCEP. Họ có thể tạo ra tiền tệ quốc tế DCEP. ”

Nhưng, lý thuyết là vậy và thực tế hoàn toàn khác. Nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi liệu nó có hoạt động hay không, và thậm chí còn có những lo ngại rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ sử dụng DCEP để do thám công dân.

Giống như Bitcoin, DCEP sử dụng công nghệ Blockchain để xác minh các giao dịch. Trên thực tế, người dùng không cần đến ngân hàng để giao dịch tiền tệ. Nếu muốn thanh toán cho nhau, họ dễ dàng thao tác mọi thứ qua điện thoại.

Trung Quốc cũng có kế hoạch khởi động DCEP vào cuối năm nay. Nhưng cho đến nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vẫn chưa đề xuất khung thời gian cụ thể.

Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử vào đầu năm nay tại một số thành phố lớn. Khi ra mắt, DCEP sẽ cho phép người dùng liên kết các ví điện tử đã tải xuống với thẻ ngân hàng của họ, thực hiện giao dịch và chuyển tiền.

Giới quan sát cho rằng Trung Quốc muốn quốc tế hóa đồng nhân dân tệ để có thể cạnh tranh với đồng USD.

Một số ý kiến ​​cho rằng:

“Chính phủ Trung Quốc tin rằng nếu một số quốc gia khác cũng có thể sử dụng đồng tiền Trung Quốc, điều đó có thể phá vỡ chủ quyền tiền tệ của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã xây dựng hệ thống tài chính toàn cầu hiện có. và các công cụ liên quan. ”

Mặc dù Facebook đã thu hẹp kế hoạch của mình đối với stablecoin Libra, nhưng đó vẫn là mối lo ngại đối với Trung Quốc. Gã khổng lồ truyền thông xã hội có kế hoạch ra mắt ví kỹ thuật số có tên Novi vào cuối năm nay. Nó sẽ hoạt động như một ứng dụng độc lập nhưng cũng có thể có trên Messenger và WhatsApp.

Linghao Bao, một nhà phân tích từ Trivium ở Bắc Kinh, cho biết:

“Hai bên chắc chắn đang tham gia vào một cuộc chiến tài chính, mặc dù chưa có cuộc đối đầu lớn nào xảy ra.”

Khá nhiều người cho rằng Trung Quốc đã bỏ xa Mỹ trong cuộc chiến vì tương lai kim tiền

Hệ thống thanh toán kỹ thuật số của Trung Quốc được coi là một trong những hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới. Đất nước này đang trên đà trở thành một xã hội không tiền mặt. Vào năm 2019, cứ 5 khoản thanh toán ở Trung Quốc thì có 4 người được thực hiện thông qua WeChat Pay của Tencent hoặc Alipay của Alibaba.

Bảo chia sẻ:

“Mỹ là nước đi đầu trong hệ thống tài chính toàn cầu. Nhưng họ không có động cơ giống như Trung Quốc để thực hiện các thay đổi đối với tiền kỹ thuật số. Trung Quốc muốn chia sẻ sức mạnh đó. Nhưng đối với nước Mỹ, Thiên Bình chỉ có vậy ”. Ở các nước nghèo và cả ở Trung Quốc, nhiều người đang sống trong những ngôi làng có rất nhiều hạn chế. Họ có rất ít tiền, nhưng họ vẫn sử dụng điện thoại thông minh. Nếu bạn có thể mua điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng DCEP. ”

Tuy nhiên, DCEP sẽ được tập trung và quản lý bởi nhà nước, không giống như Bitcoin hay Ethereum, không bị kiểm soát bởi chính phủ.

Nhiều người đam mê Bitcoin lo sợ rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sử dụng DCEP như một công cụ để kiểm soát công dân nhiều hơn. Hơn nữa, các nhà chức trách sẽ có thể giám sát cách chi tiêu tiền trong thời gian thực. Họ cũng sẽ có quyền kiểm soát DCEP giống như họ đối với đồng nhân dân tệ.

Bắc Kinh kiểm soát chặt đồng nhân dân tệ, và tỷ giá hối đoái của nước này đã gây ra nhiều căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Mỹ cáo buộc Trung Quốc giữ đồng nhân dân tệ yếu để có lợi cho nền kinh tế nước này.

Theo Stewart Mackenzie, một chuyên gia về tiền điện tử ở Hồng Kông:

“DCEP là phản đề của Bitcoin. Mục tiêu cuối cùng của tiền điện tử là tách tiền khỏi trạng thái của chúng. Thật dễ dàng để họ nói rằng nó giống như Bitcoin ”.

Linghao Bao kết luận:

“DCEP được xây dựng dựa trên ý tưởng về kiểm soát tập trung. Giá trị của Bitcoin nằm ở bản chất phân quyền và sự cô lập của nó với hệ thống tài chính. Tôi tin tưởng Bitcoin hơn. Vì nó thuộc về tôi ”.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address