Nhà phát triển Ethereum 2.0: Tiết lộ ngày ra mắt cũng như thiết kế trong tương lai

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhà phát triển Ethereum 2.0: Tiết lộ ngày ra mắt cũng như thiết kế trong tương lai

Justin Drake, nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation và là người đóng góp Ethereum 2.0, đã đề xuất ngày phát hành dự kiến ​​của Ethereum 2.0 vào năm 2020. Khi cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề này, vấn đề vẫn chưa được hạ nhiệt, trong một tập gần đây của podcast Into The Ether của EthHub.Io, Paul Hauner, người đang đóng góp cho ứng dụng khách LightHouse ETH2 được viết bằng Rust, đã thảo luận về thiết kế của Ethereum 2.0 cũng như triển vọng ra mắt của nó.

Ngày ra mắt Ethereum 2.0 sẽ là ngày 30 tháng 7 hay vào quý 1 năm 2020?

Theo Drake, vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Ethereum Blockchain, ngày 30 tháng 7 năm 2020, chúng ta nên phát hành Ethereum 2.0 – phiên bản mới của mạng Ethereum đang được phát triển vào thời điểm này. Tuy nhiên, lý do chính khiến Drake chọn ngày này là anh ấy đã sử dụng chỉ số duy nhất: Ba tháng hoạt động đáng tin cậy cho một testnet nhiều khách hàng.

Drake dự kiến ​​testnet này sẽ được triển khai trong Q1. Do đó, phiên bản chính thức có thể ra mắt sớm nhất là trong quý II.

Anh ấy nói:

“Chúng tôi sẽ xem xét phát hành quý thứ hai càng sớm càng tốt.”

Ethereum 2.0: Phi tập trung hơn, an toàn hơn, nhanh hơn

Trong những diễn biến khác, Hauner tiết lộ rằng libp2p sẽ là tài nguyên kỹ thuật hàng đầu cho Ethereum 2.0 thay vì devp2p. Mặc dù còn rất trẻ, libp2p là một trong những bộ công cụ tiên tiến dành cho các hệ thống phi tập trung như Polkadot, Substrate hoặc các dự án dựa trên IPFS.

Về bảo mật, Hauner giải thích khái niệm ‘chứng thực.’ Chứng thực hoạt động như một chứng chỉ về trạng thái hệ thống trong một thời gian cụ thể; các chứng nhận như vậy sẽ được đưa vào các khối Ethereum mới. Nó sẽ nâng cấp khả năng chống tấn công của hệ thống và giảm khả năng phá hoại sự đồng thuận của các trình xác nhận độc hại.

Nói về quy trình testnet công khai của ETH2, Hauner tiết lộ rằng 16.000 người dùng hiện đang xác thực các giao dịch của họ. Tốc độ tổng thể của hệ thống mới sẽ cho phép nó thêm một khối vào các đơn đặt hàng Ethereum có quy mô nhanh hơn hiện tại, khoảng 10 – 12 giây.

Vậy ngày ra mắt chính thức của Ethereum là ngày nào?

Thông thường, các nhà phát triển tránh chia sẻ khung thời gian chi tiết của các sản phẩm đang được phát triển. Đối với Ethereum 2.0, một tiết lộ như vậy đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trong Ethereum Foundation.

Tuy nhiên, Hauner cho biết trong tuần này, một phiên bản mới của các thông số kỹ thuật (quy tắc mạng) sẽ được phát hành. Sau đó, các nhà phát triển sẽ dành 3 – 4 tuần để chuẩn bị testnet.

Do đó, Hauner kết luận:

“Về thời điểm chúng ta có thể mong đợi thấy mainnet, có thể là năm hoặc sáu tháng, có thể là bảy. Hoặc cho đến giữa năm. ”

Như đã đề cập, chúng ta nên chuẩn bị cho sự ra mắt của mạng chính Ethereum 2.0 vào đầu quý 3 năm 2020.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address