Nhà phân tích so sánh Decentraland (MANA) và Sandbox (SAND): Đâu là nhà lãnh đạo thực sự của Metaverse?

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhà phân tích so sánh Decentraland (MANA) và Sandbox (SAND): Đâu là nhà lãnh đạo thực sự của Metaverse?

Kênh tiền điện tử nổi tiếng Altcoin Buzz thực hiện một so sánh kỹ lưỡng giữa hai dự án hàng đầu trong không gian siêu đảo Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA) để xem nền tảng nào có tiềm năng tốt nhất về mặt dẫn đầu.

KOL tiền điện tử đánh giá hai dự án dựa trên 9 tiêu chí.

Tiêu chí đầu tiên trong danh sách là khả năng tương thích của ví. Về khía cạnh này, Altcoin Buzz nói rằng Decentraland rõ ràng vượt trội hơn Sandbox bởi vì trong khi người dùng có thể sử dụng bất kỳ ví ERC-20 nào trên thị trường cho cả hai dự án, Decentraland gần đây đã tạo cầu nối với Walletconnect, cho phép người dùng Polygon cũng tham gia.

Tiêu chí thứ hai là khả năng mở rộng. Vì cả hai dự án đều được xây dựng trên nền tảng chuỗi khối Ethereum, khả năng mở rộng của chúng bị hạn chế do phí gas cao và mã thông báo không ổn định, dẫn đến không đủ khả năng mở rộng để thích ứng với việc áp dụng lớn cho cả Decentraland và Sandbox.

Tiếp theo trong danh sách là quản trị. Điều đáng chú ý là mặc dù cơ chế quản trị của cả hai dự án đều có những chức năng rất giống nhau. Tuy nhiên, vì Decentraland có một nền tảng bỏ phiếu có cấu trúc hơn và dễ dàng tìm thấy trên trang web của họ hơn, nên Decentraland lại là đối thủ.

Về nhóm phát triển, mặc dù Decentraland có một ban cố vấn bảo mật (SAB) hoạt động như một người bảo đảm cho việc bảo mật hợp đồng thông minh của Decentraland, nó chỉ có ba thành viên trong nhóm của mình. Đối với Sandbox, nó có năm thành viên trong nhóm cốt lõi của họ và năm cố vấn, có nghĩa là nhiều khả năng nhóm The Sandbox sẽ có những bước phát triển tốt hơn.

Tiêu chí thứ năm trong danh sách là mua đất. Theo KOL tiền điện tử, Sandbox chiến thắng yếu tố này vì nó cung cấp nhiều lựa chọn thay thế hơn cho người dùng để mua đất trên cả OpenSea và Sandbox Marketplace. Trong khi đó, người dùng ở Decentraland chỉ có thể mua hàng qua Thị trường Decetranland.

Tiếp theo là những phát triển gần đây. Mặc dù thực tế là cả hai nền tảng metaverse đều liên tục phát triển các tính năng mới, việc Sandbox chuyển sang lớp Polygon NFT 2 để sử dụng ít năng lượng hơn 100 lần so với ethereum được coi là một cải tiến quan trọng cho nền tảng với khả năng mở rộng đặc biệt. Do đó, The Sandbox thắng được yếu tố này.

Về quan hệ đối tác, các quan hệ đối tác của Decentraland cho đến nay chỉ là với Cyberpunk, Polygon và Atari. Mặt khác, Sandbox đã đảm bảo nhiều mối quan hệ đối tác uy tín hơn với OpenSea, The Walking Dead, Atari, Binance, Snoop Dog, Crypto Kitties, v.v.

Yếu tố thứ tám là khả năng tiếp cận nền tảng. Vì Sandbox cung cấp cho người dùng các lựa chọn thay thế dễ tiếp cận hơn, bao gồm qua email, tài khoản mạng xã hội hoặc Gmail, hoặc bằng Metamask, một lần nữa, Sandbox giành được tiêu chí này. (Decentraland chỉ cho phép truy cập bằng cách kết nối ví).

Cuối cùng trong danh sách là phát triển mã thông báo. Theo phân tích của Altcoin Buzz, cho đến nay, Sandbox thắng về yếu tố này bởi vì họ đã phát triển nhiều hơn là phát triển mã thông báo, mang lại các tính năng được tối ưu hóa metaverse của họ.

Do đó, kết luận từ sự so sánh của Altcoin Buzz rằng tính đến thời điểm hiện tại, The Sandbox là phiên bản Metaverse về mặt kỹ thuật tiên tiến và chân thực hơn, có nghĩa là nó đã sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng hơn Decentraland.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address