Người tạo ra Pepe the Frog đang bị kiện đòi 500.000 đô la và bị PegzDAO kéo tấm thảm

Cập nhật thông tin mới nhất về Người tạo ra Pepe the Frog đang bị kiện đòi 500.000 đô la và bị PegzDAO kéo tấm thảm

Matt Furie, người tạo ra Pepe The Frog, có thể châm ngòi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử khi vướng vào tranh cãi về vụ kiện về nghi án kéo tấm thảm trị giá 500.000 đô la.

the-Creator-of-pepe-the-ếch-is-being-sued-for-500000-and-was-thảm-pull-by-the-pegzdao

Pepe hiếm Nhà sưu tập Frog NFT mất 500.000 đô la sau khi không đọc được bản in đẹp

Vào tháng 10 năm 2021, Furie thành lập PegzDAO DAO, phát hành Pepe NFT độc quyền mang tên “FEELSGOODMAN Series 20, Card 50” thông qua đấu giá. Ngoài 1 NFT sẽ được bán đấu giá, DAO đã đúc thêm 99 NFT và giữ chúng trong kho bạc của họ. Trước đó, Furie có một bộ sưu tập NFT khác là Sad Frogs District nhưng đã bị gỡ xuống khỏi OpenSea vì vi phạm bản quyền.

Cuộc đấu giá đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhà sưu tập Halston Thayer đã thắng thầu với giá 150 ETH (tương đương $ 537.084). DAO đã phát hành thêm 46 bản sao NFT vào ví sau khi giá thầu của Thayer được chấp nhận. Và sau đó, sáu tháng sau, Thayer hiện đang kiện PegzDAO, tuyên bố rằng PegzDAO đã cố tình lừa dối cộng đồng và họ phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự sụt giảm nghiêm trọng giá trị của NFT.

Liệu Thayer có thắng kiện? Hãy xem lại quảng cáo cho NFT FEELSGOODMAN Series 20, Thẻ 50: “500 thẻ đã phát hành, 400 thẻ đã cháy, 99 thẻ sẽ vẫn còn trong PegzDAO và MỘT thẻ đang được bán đấu giá tại đây”. Trang chủ cũng hiển thị giá thầu thắng cuộc là 150 ETH. Trong đơn kiện, nguyên đơn đề cập đến dòng tweet sau đây như một bằng chứng cho thấy Pepe NFT thực sự là duy nhất.

Tuy nhiên, nhà sưu tập “aurepa” đã tuyên bố rằng mỗi thành viên của DAO sẽ nhận được một bản sao của NFT. Vào ngày 4 tháng 10 năm 2021, PegzDAO đã tweet danh sách các thành viên DAO với hơn 30 cái tên. Các thành viên DAO sẽ đặt thêm khoảng 30 thẻ nữa trên thị trường sau đó.

Sau cuộc đấu giá, 46 bản sao của NFT đã được phát hành miễn phí chỉ vài tuần sau khi Thayer thắng thầu. PegzDAO đã thực hiện một vụ kéo thảm bất chính, làm loãng giá trị của NFT độc nhất một thời bằng cách tăng nguồn cung khả dụng lên 4.600%.

Tìm kiếm các giao dịch OpenSea, người ta phát hiện ra rằng các ví cung cấp bản sao “miễn phí” của NFT là của các thành viên DAO (danh sách được đăng trên Twitter). Điều tra thêm, từ ngữ trên các quảng cáo ban đầu chỉ cho biết, “MỘT đang được bán đấu giá ở đây.” Từ ngữ rất dễ gây hiểu lầm, nhưng điều đó không có nghĩa là các bản sao khác thuộc sở hữu của DAO có thể được tìm thấy sau đó. Họ đã cố tình gây hiểu lầm bằng cách coi NFT là duy nhất và để lại 99 bản sao sẽ được phân phối cho các thành viên DAO thông qua kho bạc. Có thể Thayer hối hận vì vô tình nhảy vào một trường hợp thương mại phóng đại và không đọc kỹ các tài liệu quảng cáo.

Tóm lược

Vụ kiện và các tiêu đề khác trên web cho thấy PegzDAO đã tặng các phiên bản khác nhau của cùng một NFT cho bất kỳ ai đủ may mắn. Tuy nhiên, họ thưởng cho các thành viên DAO bằng cách chuyển NFT trực tiếp vào ví của họ.

Hiện tại, giá thấp nhất của NFT là 14,2 ETH, được liệt kê bởi một trong những chủ sở hữu ban đầu của DAO NFT. Trong khi sàn thực sự đã giảm, lãi suất NFT cũng đã giảm trên toàn cầu và giá bán NFT trung bình đã giảm xuống dưới 2.000 đô la. Ngay cả khi không có thêm 46 NFT nữa tham gia thị trường, mức giá $ 537.084 sẽ khó đạt được vào ngày hôm nay. Một số NFT Pepe hiếm đã bán hơn 150 ETH trong sáu tháng qua để hỗ trợ định giá ban đầu.

Furie đã không được minh bạch, nhưng câu chuyện này không giống như một trò lừa đảo kéo thảm. Theo đơn kiện, công ty đứng sau vụ mua bán NFT được đăng ký tại Delaware, vì vậy có thể sẽ phải tuân theo luật quảng cáo của tiểu bang.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address