Người sáng lập OneCoin Ruja Ignatova đã được thêm vào danh sách bị truy nã gắt gao nhất châu Âu

Cập nhật thông tin mới nhất về Người sáng lập OneCoin Ruja Ignatova đã được thêm vào danh sách bị truy nã gắt gao nhất châu Âu

Người sáng lập OneCoin, Ruja Ignatova, người đã biến mất sau khi bị cáo buộc bỏ trốn các nhà đầu tư lên tới 5 tỷ USD vào năm 2017, đã được thêm vào danh sách truy nã gắt gao nhất châu Âu hiện nay.

‘Cryptoqueen’ Ruja Ignatova được thêm vào danh sách bị truy nã gắt gao nhất của Europol

Europol, Cơ quan Hợp tác Thực thi Pháp luật của Liên minh Châu Âu, đưa ra phần thưởng trị giá 5.000 Euro cho thông tin dẫn đến việc Ignatova bị bắt vì bị cáo buộc gian lận để thu hút các khoản đầu tư cho OneCoin, một “loại tiền tệ thực sự vô giá trị”.

Ignatova đã ra mắt OneCoin vào năm 2014, hứa hẹn rằng nó là một “kẻ giết Bitcoin”. Trong vài năm sau đó, cô đã huy động tiền từ các nhà đầu tư ở 175 quốc gia khác nhau. Nhưng khi OneCoin được tiết lộ là một kế hoạch Ponzi vào năm 2017, cô ấy đã lên một chuyến bay đến Athens và đã không được nhìn thấy kể từ đó.

OneCoin và Ignatova là chủ đề của BBC Sounds Podcast, The Missing Cryptoqueen (hiện đang được chuyển thể cho TV). Các tài liệu bị rò rỉ cho BBC tiết lộ rằng các nhà đầu tư Anh đã mua OneCoin trị giá 30 triệu Euro vào năm 2016. Cuộc điều tra của BBC cũng tiết lộ rằng OneCoin không có blockchain.

Ignatova đã trốn tránh cơ quan thực thi pháp luật, nhưng những người liên quan đến cô ấy và OneCoin đã phải đối mặt với cáo buộc. Vào năm 2019, Mark Scott, luật sư của OneCoin, đã bị Tòa án quận Hoa Kỳ ở Manhattan kết tội âm mưu rửa tiền và gian lận ngân hàng.

Trong khi đó, anh trai cô, Konstantin Ignatov, đã nhận tội lừa đảo và rửa tiền trước khi làm chứng chống lại Scott trong phiên tòa xét xử anh ta. Scott vẫn đang chờ tuyên án.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address