Người sáng lập DeFiance Capital đã mất hơn 1,5 triệu đô la trong một cuộc tấn công vào một ví nóng

Cập nhật thông tin mới nhất về Người sáng lập DeFiance Capital đã mất hơn 1,5 triệu đô la trong một cuộc tấn công vào một ví nóng

Người sáng lập DeFiance Capital, Arthur_0x vừa mất hơn 1,5 triệu đô la trong một cuộc tấn công vào một ví nóng. Anh ta đã yêu cầu đưa địa chỉ vào danh sách đen và đang điều tra xem vụ tấn công đã xảy ra như thế nào.

Người sáng lập DeFiance Capital mất hơn 1,5 triệu đô la trong cuộc tấn công ví nóng

Người sáng lập quỹ đầu tư DeFiance bị hack ví NFT
Trên Twitter, Arthur đã tweet lại dòng trạng thái cảnh báo với nội dung như sau:

Địa chỉ ví này đã bị tấn công vì để lộ khóa cá nhân hoặc mã hạt giống quan trọng và Arthur_0x đã yêu cầu đưa địa chỉ vào danh sách đen. Trong những dòng tweet giải thích, Arthur tiết lộ trước đây anh rất cẩn thận và thường sử dụng ví phần cứng. Tuy nhiên, sự cố này xảy ra sau khi Arthur dần chuyển sang sử dụng ví nóng khi có thói quen giao dịch NFT. Được biết, hơn 20 NFT đã được chuyển từ ví của Arthur sang ví của hacker. NFT này trị giá khoảng 1,5 triệu đô la.

Tuy nhiên, thay vì thông cảm cho Arthur, một số người dùng Twitter đã thúc giục nhà sáng lập DeFiance Capital thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình vì về mặt lý thuyết, ông không còn sở hữu những NFT này nữa.

Thị trường tiền điện tử không còn xa lạ với những kẻ xấu khai thác lỗi hợp đồng thông minh hoặc thực hiện các vụ hack. Hàng tỷ đô la đã bị mất trong vài năm qua. Thị trường DeFi và NFT là những mục tiêu sinh lợi đặc biệt cho những kẻ tấn công chiếm được số vốn lớn.

Hậu quả của những sự cố như vậy có thể rất to lớn. Các dự án sẽ muốn đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh được giữ kín, vì các nhà chức trách có thể quy trách nhiệm cho họ nếu các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Bên cạnh việc kiểm toán các hợp đồng thông minh, các dự án bảo hiểm tiền điện tử cũng đang nỗ lực để bảo vệ các nhà đầu tư.

Trong một diễn biến liên quan, quỹ DeFiance Capital mới đây đã bị Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore đưa vào danh sách cảnh báo.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address