Người đồng sáng lập Ripple muốn làm điều gì đó về lượng khí thải carbon của Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Người đồng sáng lập Ripple muốn làm điều gì đó về lượng khí thải carbon của Bitcoin

Đồng sáng lập Ripple và chủ tịch điều hành Chris Larsen muốn điều gì đó được thực hiện đối với lượng khí thải carbon của Bitcoin.

Ripple-đồng sáng lập-muốn-điều gì đó-làm-về-bitcoin-dấu chân carbon

Ripple Chris Larsen muốn Bitcoin giống như XRP

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú nói rằng sự đồng thuận Proof of Work của bitcoin đã quá hạn từ lâu để đại tu và do đó, ông đã vận động các nhóm hoạt động vì khí hậu khác nhau, bao gồm cả Greenpeace, để khởi động chiến dịch “Thay đổi quy tắc, không phải khí hậu” , với một quỹ 5 triệu đô la để hỗ trợ động lực.

Chiến dịch nhằm mục đích gây áp lực để cộng đồng nhà phát triển bitcoin thay đổi cách thức thực hiện các giao dịch bitcoin, đặc biệt chú ý đến năng lượng mà nó tiêu thụ khi nói đến phần thưởng khối khai thác.

“Chúng tôi đang tham gia chiến dịch này trong thời gian dài, nhưng chúng tôi hy vọng, đặc biệt vì bitcoin hiện đang được tài trợ bởi các tổ chức và cá nhân quan tâm đến biến đổi khí hậu, rằng chúng tôi có thể buộc lãnh đạo đồng ý rằng đây là một vấn đề cần được giải quyết , ”Michael Brune, cựu giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Sierra, người hiện đang phụ trách chiến dịch cho biết.

Một báo cáo gần đây của Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge cho biết rằng Bitcoin tiêu thụ nhiều điện năng ngang với các nước châu Âu quy mô trung bình và nhiều hơn cả Thụy Điển; Larsen nói rằng anh ấy tin rằng nếu vấn đề tiêu thụ năng lượng của Bitcoin không được giải quyết ngay bây giờ, thì ‘trong 5 năm nữa, Bitcoin có thể tiêu thụ nhiều điện như ở Nhật Bản’.
Kể từ năm 2020, Hoa Kỳ đã đóng vai trò chủ nhà cho một số lượng lớn thợ đào, chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ băm toàn cầu. Hiện tại, Mỹ là quốc gia khai thác bitcoin lớn nhất, chiếm 40% tỷ lệ băm toàn cầu.

Tuy nhiên, trong khi khai thác Bitcoin là một điều tốt đối với hầu hết người dùng tiền điện tử, thì một số lượng lớn những người chơi nổi tiếng, bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã và đang nêu lên những lo ngại về môi trường. môi trường như tiêu thụ năng lượng cao và ánh sáng phát ra từ các trang trại khai thác.

Hơn nữa, theo Larsen,

“Nhiều công nhân khai thác đang sử dụng lại các nhà máy than và khí đốt cũ và không phải là người quản lý có trách nhiệm đối với lượng điện năng mà họ đang sử dụng ngày càng tăng” do đó việc tính toán các hóa đơn năng lượng cho người dân hoặc hút điện từ lưới điện bất kể quá tải, điều này là không thể chấp nhận được.

Larsen hiện muốn những người khai thác Bitcoin được khuyến khích loại bỏ carbon khỏi khí quyển bằng cách chuyển sang cơ chế đồng thuận năng lượng thấp như Proof-of-Stake. Đối với anh ấy, điều này sẽ yêu cầu thay đổi mã của mạng để làm cho Bitcoin ít tiêu tốn năng lượng hơn so với XRP, Solana, Cardano và Ethereum, những người được dự kiến ​​sẽ nâng cấp lên PoS vào cuối năm nay và dự kiến ​​sẽ cắt giảm 99% mức tiêu thụ năng lượng.

“Bây giờ, với sự thay đổi của Ethereum, Bitcoin thực sự là ngoại lệ,” Larsen nói thêm. “Một số giao thức mới hơn như Solana, Cardano được xây dựng dựa trên năng lượng thấp.”

Vì chiến dịch của Larsen không phù hợp với cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn, Blockstream CSO Samson Mow và nhiều chuyên gia tiền điện tử khác đã bày tỏ sự không hài lòng của họ với sự thay đổi triệt để được đề xuất.

“Người đồng sáng lập Ripple Chris Larsen đang tài trợ một chiến dịch quảng cáo trị giá 5 triệu đô la kêu gọi các CEO thân thiện với Bitcoin chuyển mạng sang bằng chứng cổ phần. Có lẽ anh ấy thích một thế giới nơi các CEO có thể kiểm soát tập trung tương lai của mạng lưới tiền điện tử, ”- Neeraj K. Agrawal của Coin Center cho biết.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address