Nghiên cứu của Glassnode: Hầu hết các nhà đầu tư BTC vẫn tự tin về Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Nghiên cứu của Glassnode: Hầu hết các nhà đầu tư BTC vẫn tự tin về Bitcoin

Có vẻ như chúng ta đã quá bi đát khi từng chứng kiến ​​giá Bitcoin lao dốc. Tại vì, theo cho một báo cáo nghiên cứu từ Glassnode, hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin không ngạc nhiên về việc Bitcoin đã giảm 50% trong năm tháng qua.

Nghiên cứu của Glassnode: Tại sao các nhà đầu tư Bitcoin lại lạc quan đến vậy?

Xem xét lịch sử giá trong những năm qua, dường như không có chất xúc tác tích cực nào đủ để kích hoạt đà tăng giá của Bitcoin sớm. Và cho đến tháng 5 năm 2020, Bitcoin giảm một nửa là hy vọng số một của thị trường. Bên cạnh đó, năm 2020 được coi là năm của các quy định đối với thị trường tiền mã hóa. Do đó, đây cũng được coi là nhân tố chính thúc đẩy sự tăng giá của Bitcoin.

Chưa kể đến sự can thiệp của chính quyền vào phong trào phát hành CBDC. Mặc dù không quá liên quan đến Bitcoin hay thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, nếu CBDC không hoạt động tốt như quảng cáo, mọi người sẽ thấy rõ ràng hơn về tiện ích và tính thực tiễn của tiền điện tử.

“Các số liệu về sản lượng giao dịch Chưa gửi cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn đang đặt mặc dù bị thua lỗ. Sau đỉnh địa phương của Bitcoin vào tháng 6, ít giao dịch hơn yêu cầu tạo ít UTXO hơn. Điều đó, kết hợp với giá giảm đã khiến số lượng UTXO bị thua lỗ duy trì ở mức cao nhất mọi thời đại trong nhiều tuần. ”

glassnode-nghiên cứu-hầu hết-btc-nhà đầu tư-vẫn-tự tin-hodl-bitcoin1

Nguồn: Glassnode

Có vẻ như theo theo phân tích của Glassnode, nhiều nhà đầu tư Bitcoin đang giữ xu hướng hodl trong suốt thị trường gấu. Theo biểu đồ từ nền tảng dữ liệu tiền điện tử Skew, các nhà đầu tư châu Âu đang tiếp tục xu hướng hodl với quan điểm đầu tư dài hạn.

“Giờ ở châu Âu sôi động nhất trong tháng qua. Đây là khối lượng hàng giờ theo giờ UTC cho hợp đồng XBTUSD của BitMEX Buổi sáng bạn nhận được Châu Á + Châu Âu và buổi chiều Châu Âu + Hoa Kỳ. Sẽ rất khó để phá vỡ múi giờ! ”

glassnode-nghiên cứu-hầu hết-btc-nhà đầu tư-vẫn-tự tin-hodl-bitcoin2

Nguồn: Glassnode

Trong những tuần gần đây, Bitcoin bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư nổi tiếng như tỷ phú Mark Cuban và Bill Pulte. Điều này cho thấy dù rơi vào thị trường gấu nhưng Bitcoin vẫn nhận được nhiều tín hiệu tích cực trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Ba yếu tố thiết yếu đánh giá xu hướng tăng trưởng của Bitcoin

Để dự đoán xu hướng giá dài hạn của Bitcoin, chúng ta cần chú ý đến tỷ lệ băm, địa chỉ duy nhất và giá trị giao dịch bằng USD. Ngược lại, trong ngắn hạn, chúng ta cần xem xét khối lượng, phản ứng của Bitcoin với các khung thời gian thấp hơn và khả năng đầu tư vào khai thác.

glassnode-nghiên cứu-hầu hết-btc-nhà đầu tư-vẫn-tự tin-hodl-bitcoin

Nguồn: Blockchain.com

Dựa trên tỷ lệ băm được cải thiện của mạng Bitcoin, Bitcoin hiện không có nguy cơ bị khai thác. Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin tiếp tục điều chỉnh dưới các mức quan trọng như mức hỗ trợ $ 6.300, thì điều đó có thể buộc đầu tư khai thác xảy ra và đẩy tiền điện tử xuống mức hỗ trợ thấp hơn nữa. Bitcoin rất có khả năng giảm xuống còn 5.000 đô la, tùy thuộc vào cảm xúc xung quanh Bitcoin thay đổi như thế nào.

Trước đây, AZCoin News đã báo cáo rằng gần 60% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã không di chuyển trong ít nhất một năm. Con số này cũng tương quan với việc giảm khối lượng giao dịch của Bitcoin. Mặc dù lượng giao dịch đã tăng mạnh vào cuối tháng 10/2019 nhưng đạt mức thấp nhất trong vòng sáu tháng vào cuối tháng 11/2019.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address