Nghiên cứu của DappRadar: Hệ sinh thái dApp Ethereum phát triển mạnh bất chấp thị trường gấu

Cập nhật thông tin mới nhất về Nghiên cứu của DappRadar: Hệ sinh thái dApp Ethereum phát triển mạnh bất chấp thị trường gấu

Theo DappRadar, hệ sinh thái dApp Ethereum đã phát triển mạnh mẽ vào nửa cuối năm 2019. Đặc biệt, số lượng người dùng đã tăng mạnh kể từ tháng 6 năm 2019. Đáng ngạc nhiên, DeFi là danh mục có mức tăng trưởng đáng kể nhất. Số lượng người dùng DeFi đã tăng 529% trong năm 2019. Con số 529% này khiến lượng game tăng 195% và thị trường phải xấu hổ.

Hệ sinh thái dApp Ethereum đang phát triển mạnh bất chấp thị trường gấu

Bất chấp hard fork ở Istanbul, Ethereum dường như không mang lại điều gì mới cho thị trường. Tuy nhiên, trong khi bản thân ETH đang gặp khó khăn, thì hệ sinh thái dApp Ethereum đang phát triển mạnh. Mặc dù được so sánh với Tron hoặc EOS, theo DappRadar, Ethereum vẫn là Blockchain phổ biến nhất để triển khai các ứng dụng phi tập trung. Báo cáo cho thấy rằng mọi danh mục dApp đều có sự gia tăng đáng kể trong hoạt động hàng ngày, bao gồm cả cơ sở người dùng hoặc khối lượng giao dịch.

Báo cáo nêu rõ:

“Thành công tiêu đề là ở danh mục DeFi, mặc dù vẫn còn nhỏ về người dùng, nhưng đã có sự tăng trưởng ngoạn mục về giá trị của tài sản đảm bảo.”

dappradar-nghiên cứu-ethereum-dapp-hệ sinh thái-hưng thịnh-bất chấp thị trường gấu

Biểu đồ hiển thị các ví hoạt động hàng ngày duy nhất trong hệ sinh thái dApp Ethereum (Nguồn: DappRadar)

Số lượng ví hoạt động và tương tác trên tất cả các ứng dụng Ethereum hàng ngày đã tăng 118%, lên hơn 19.000 ví vào giữa tháng 12 kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, sự gia tăng kết hợp của trò chơi và thị trường chiếm hơn một nửa hoạt động hàng ngày trong hệ sinh thái dApp Ethereum, ghi nhận sự gia tăng 195% về số lượng người dùng.

dappradar-nghiên cứu-ethereum-dapp-hệ sinh thái-hưng thịnh-bất chấp-thị trường gấu1

Biểu đồ hiển thị số lượng ví duy nhất hàng ngày theo danh mục (Nguồn: DappRadar)

Trong khi hoạt động của người dùng là một chỉ báo tốt về mức độ phổ biến của dApp, số lượng ETH trong hệ sinh thái và khối lượng của tất cả các mã thông báo ERC20 trên mạng đều quan trọng như nhau. Điều này dẫn đến một số kết luận thú vị. Tổng giá trị của ETH cho tất cả các dApp Ethereum vào năm 2019 là 1,8 tỷ đô la, tăng tới 202%. Tuy nhiên, giá trị đầy đủ của hoạt động mã thông báo ERC20 trong nửa cuối năm 2019 là 7,2 tỷ đô la, tăng tới 166%.

Lặn qua biểu đồ cho thấy danh mục nào đóng góp nhiều nhất cho hệ sinh thái. DeFi, chiếm 45% tổng giá trị, hoạt động mã thông báo đã tăng 1.990% kể từ tháng 6 năm 2019. Các sàn giao dịch, chiếm một nửa tổng giá trị trong dApp Ethereum, hoạt động mã thông báo giảm hơn 40%.

dappradar-nghiên cứu-ethereum-dapp-hệ sinh thái-hưng thịnh-bất chấp-thị trường gấu2

Biểu đồ hiển thị tổng giá trị của các mã thông báo ETH và ERC20 trong hệ sinh thái dApp Ethereum (Nguồn: DappRadar)

Một ngoại lệ khác là trò chơi và thị trường, chỉ chiếm dưới 1% tổng giá trị của hệ sinh thái. Danh mục đã chứng kiến ​​hoạt động mã thông báo của nó tăng 87% chỉ trong sáu tháng, cho thấy rằng họ không cần phải tạo ra giá trị đáng kể để thu hút nhiều người dùng tích cực hơn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address