Ngân hàng trung ương Philippines sẽ khởi động dự án thí điểm CBDC bán buôn

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng trung ương Philippines sẽ khởi động dự án thí điểm CBDC bán buôn

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) sẽ khởi động dự án thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán buôn (CBDC), được gọi là CBDCPh, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sự ổn định của hệ thống thanh toán quốc gia.

Ngân hàng trung ương Philippines thử nghiệm CBDC bán buôn

Việc thí điểm của ngân hàng trung ương sẽ kiểm tra tính khả thi của việc sử dụng CBDC cho các giao dịch tài chính quy mô lớn trên cơ sở 24/7 trên một số tổ chức tài chính hạn chế.

“Các bài học từ thí điểm sẽ rất quan trọng trong việc xây dựng lộ trình trung và dài hạn của BSP cho các dự án CBDC bán buôn tiên tiến hơn nhằm tăng cường hơn nữa hệ thống thanh toán của Philippines,” Thống đốc BSP Benjamin Dionko cho biết tại hội nghị bàn tròn hàng năm của các nhà hoạch định chính sách.

Theo BSP, khoảng 20,1% giao dịch bán lẻ hàng tháng sử dụng thanh toán kỹ thuật số ở Philippines vào cuối năm 2020, tăng từ 10% vào năm 2018. Ngân hàng trung ương cảnh báo về giá trị gia tăng được nhận thức tối thiểu của các CBDC bán lẻ ở Philippines do sự tiến bộ và sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số hiện có. Không giống như CBDC bán lẻ, CBDC bán buôn bị hạn chế đối với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Một CBDC bán buôn có thể giúp giảm ma sát trong chuyển tiền xuyên biên giới, thanh toán chứng khoán cổ phần và các phương tiện thanh khoản trong ngày.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address