Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) xuất bản báo cáo đầy đủ về CBDC

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) xuất bản báo cáo đầy đủ về CBDC

Như AZCoin News đã đưa tin, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã công bố bản tóm tắt của Nhóm nghiên cứu các vấn đề pháp lý về báo cáo CBDC. Phần của báo cáo được phát hành vào tháng 9 năm 2019.

Trong báo cáo, các cuộc thảo luận đã được thực hiện dựa trên giả định về bốn loại CBDC, được phân loại thành loại tài khoản và loại mã thông báo, loại trực tiếp và loại gián tiếp.

Trước hết, sự khác biệt giữa loại tài khoản và loại mã thông báo là gì? Loại tài khoản này mở rộng vai trò của Ngân hàng đối với các cá nhân và công ty tư nhân. Mặt khác, loại mã thông báo được cho là giải pháp kỹ thuật số cho fiat mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

bank-of-japan-boj-Publishinghes-full-the-report-of-the-cbdc

Nguồn: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ)

Sự khác biệt giữa loại trực tiếp và gián tiếp là các ngân hàng trung ương sẽ phát hành CBDC trực tiếp hoặc thông qua các ngân hàng thương mại. Nếu ngân hàng trung ương phát hành thẻ trực tiếp, có thể cho rằng hoạt động kinh doanh của ngân hàng trung ương sẽ tăng lên đáng kể.

Các vấn đề pháp lý xoay quanh CBDC

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu CBDC có thể được ban hành theo Luật Ngân hàng Nhật Bản hiện hành hay không. Ngoài ra, một vấn đề khác là liệu các giao dịch CBDC có bị hạn chế hay không.

bank-of-japan-boj-Publishinghes-full-the-report-of-the-cbdc2

Nguồn: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ)

Giả định rằng ngân hàng trung ương sẽ lựa chọn các tổ chức tài chính làm trung gian và quản lý phạm vi phân phối và sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lo ngại rằng ngân hàng trung ương sẽ tập trung quyền lực của mình bằng cách quản lý CBDC đến cùng. Và bây giờ, CBDC không khác gì ghi chú mà chúng ta đang sử dụng.

Ngoài ra, các vấn đề khác, chẳng hạn như làm thế nào để ngăn chặn rửa tiền và chống khủng bố, cần được giải quyết. Có những lo ngại rằng CBDC sẽ bị sao chép với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Có cần chỉnh sửa pháp lý không?

Trên cơ sở các cuộc thảo luận trên, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã đề xuất một loạt luật liên quan đến CBDC. Vì vậy, họ cần phải ban hành luật mới.

Trung Quốc và các quốc gia khác đang tích cực thúc đẩy việc phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bày tỏ quan điểm rằng họ không có ý định kiểm soát thông tin cá nhân khi phát hành CBDC. Tuy nhiên, hãy nhớ những gì chính phủ Trung Quốc đã làm trong lĩnh vực Internet.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi CBDC được ban hành, nó chắc chắn sẽ có tác động đáng kể đến hệ thống tài chính hiện tại, và cần phải có các cuộc thảo luận tích cực hơn, bao gồm cả các khía cạnh pháp lý.

CBDC là gì

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là dạng kỹ thuật số của tiền tệ fiat của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ và được phát hành và quản lý bởi cơ quan quản lý tiền tệ có thẩm quyền của quốc gia đó. Về mặt lý thuyết, CBDC tạo ra một cơ chế kỹ thuật số mới để giải quyết vấn đề chuyển tiền theo thời gian thực giữa hai bên, từ đó giúp các giao dịch quốc tế diễn ra dễ dàng mà không cần qua các bước trung gian như trong các giao dịch ngân hàng truyền thống.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address