Ngân hàng Trung ương Nga ủng hộ lệnh cấm tiềm năng đối với thanh toán tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Trung ương Nga ủng hộ lệnh cấm tiềm năng đối với thanh toán tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đã giảm bớt sự cứng rắn đối với các đề xuất cấm thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử.

Trong cuộc trò chuyện với hãng thông tấn Nga RIA Novosti, Tổng thống Elvira Nabiullina cho biết vì lo ngại về tội phạm và sự biến động của thị trường nên mới đưa ra quyết định này. Ngân hàng Nga biện minh cho việc ủng hộ lệnh cấm có thể xảy ra.

Ngân hàng Nga

“Chúng tôi vẫn tin rằng tiền điện tử mang những rủi ro đáng kể. Những rủi ro như vậy xảy ra cả trong lĩnh vực rửa tiền bắt nguồn từ tội phạm và tài trợ khủng bố, cũng như trong việc thực hiện các giao dịch hối đoái do biến động tỷ giá hối đoái mạnh mẽ ”.

Ngân hàng trung ương đưa ra ý kiến ​​khi được RIA hỏi rằng “không thể đánh đồng tiền điện tử tư nhân với tiền fiat và không thể đấu giá hợp pháp”.

Cơ quan ngân hàng cho biết: “Nếu quyết định cấm tiền điện tử như một phương thức thanh toán ở cấp lập pháp, chúng tôi nghĩ rằng nó là phù hợp để ủng hộ quan điểm này.

Luật đã làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử, bao gồm khai thác và bán mã thông báo, được báo cáo là sẽ thông qua Duma Quốc gia vào cuối phiên họp mùa hè, nhưng đã có sự chậm trễ. Hai trong số ba dự luật đã được thông qua vào năm 2018. Tuy nhiên, một trong hai dự luật nói về quyền kỹ thuật số và dự luật kia bao gồm huy động vốn từ cộng đồng, RIA cho biết.

Gần đây, chủ tịch của tổ chức, Elvira Nabiullina, nói rằng ngân hàng trung ương Nga không tìm thấy lý do mạnh mẽ nào để tung ra một loại tiền điện tử quốc gia có thể khắc phục những rủi ro tiềm ẩn sau cuộc nghiên cứu.

Elvira Nabiullina, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga

Theo báo cáo hôm thứ Năm, Elvira Nabiullina, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga, cho biết tổ chức của bà đang điều tra khả năng của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và nhu cầu tung ra các công nghệ mới mà chúng ta chưa rõ.

Nói chuyện tại diễn đàn về công nghệ tài chính sáng tạo, Finopolis, ở Sochi, Nga, Nabiullina giải thích:

“Không chỉ vì lý do công nghệ, mà còn vì rất khó để ước tính những lợi thế mà đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ mang lại. Ví dụ, so với thanh toán điện tử không dùng tiền mặt hiện nay, có rất nhiều rủi ro và lợi thế có thể không đủ rõ ràng. ”

Nabiullina cũng đã cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử, so với đánh bạc tại sòng bạc, theo RIA. Vào tháng 10, cô lập luận, “Có một sự thật không thể phủ nhận rằng pho mát miễn phí chỉ có trong một cái bẫy chuột: rất dễ kiếm được tiền nhanh chóng khi rời đi.”

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address