Ngân hàng Trung ương Nga đã áp dụng lệnh cấm sử dụng tiền điện tử làm thanh toán

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Trung ương Nga đã áp dụng lệnh cấm sử dụng tiền điện tử làm thanh toán

Theo một báo cáo từ nền tảng thực tế tăng cường tin tức địa phương (newsAR) Baza, Ngân hàng Trung ương Nga và Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã áp dụng lệnh cấm sử dụng tiền điện tử làm thanh toán. Bên cạnh đó, họ vẫn có thể ban hành các biện pháp nghiêm ngặt hơn. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Nga ngày càng lung lay, có thể lý giải cho quyết định này.

ngân hàng trung ương của Nga-đã-áp đặt-một-lệnh-cấm-sử-dụng-tiền-điện-tử-khi-thanh-toán

Ngân hàng Trung ương Nga và Dịch vụ An ninh Liên bang (FSB) đang cấm tất cả các khoản thanh toán bằng tiền điện tử nhưng sẽ để ngỏ việc trao đổi tiền điện tử

Nga cấm tất cả các khoản thanh toán bằng tiền điện tử nhưng sẽ để việc trao đổi tiền điện tử để mở

Ngân hàng Nga đang thúc đẩy một lệnh cấm hoàn toàn đối với mọi thứ liên quan đến tiền điện tử, khiến tiền điện tử hoàn toàn bất hợp pháp. Bất chấp thỏa thuận, FSB thừa nhận rằng lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử là không thể.

FSB cũng sẵn sàng trao đổi tiền điện tử lấy đồng rúp hoặc fiat khác nhưng chỉ thông qua các nhà khai thác chuyên biệt. Điều đó có nghĩa là người Nga không thể mua cà phê từ Starbucks ở Nga, nhưng nếu họ sở hữu một số tiền điện tử, họ có thể đổi chúng ngay lập tức. Nhưng những người tìm cách rút tiền điện tử hoặc thậm chí giữ chúng sẽ phải chịu sự giám sát danh tính và nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến trách nhiệm hành chính và thậm chí là hình sự do FSB áp đặt.

Nếu tiền điện tử bị cấm hoàn toàn ở Nga, nó sẽ ngay lập tức trở thành một ngành công nghiệp chợ đen béo bở. Tiền điện tử là loại tiền điện tử an toàn, bất biến, tức thời và ẩn danh, đặc biệt là các loại tiền tư nhân như Monero (XMR). Ngay cả các giao dịch Bitcoin (BTC) có thể được thực hiện hoàn toàn ẩn danh nếu sử dụng mạng riêng ảo (VPN), Tor hoặc bộ trộn.

Điều đó có nghĩa là tiền điện tử có thể dễ dàng tiếp tục hoạt động bất chấp lệnh cấm, cung cấp một hoạt động kinh doanh mới cho bọn tội phạm. Và đó là chưa kể những người đam mê tiền điện tử bình thường có thể sẽ phải ngồi tù.

Giải pháp được đề xuất của FSB là ủy quyền cho các nhà khai thác chuyên biệt, những người sẽ cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định và xác định tất cả người dùng tiền điện tử.

Nếu đề xuất này trở thành luật, bất kỳ ai nắm giữ tiền điện tử, ngay cả khi họ không sử dụng nó, sẽ phải trải qua một quy trình nhận dạng chuyên sâu và sẽ bị phạt hình sự nếu họ không tuân thủ.

Nói cách khác, chủ sở hữu và người dùng tiền điện tử ở Nga sẽ phải từ bỏ việc ẩn danh và nếu không, họ có thể phải ngồi tù. Điều này có nghĩa là tương lai của tiền điện tử ở Nga nằm giữa một tảng đá và một nơi khó khăn. Tiền điện tử sẽ bị cấm hoàn toàn theo ý muốn của Ngân hàng Trung ương Nga hoặc sẽ hợp pháp để nắm giữ, khai thác và trao đổi tiền điện tử, nhưng không được sử dụng để thanh toán. Đồng thời, người dùng sẽ không bị ẩn danh.

Đáng chú ý, luật này sẽ không được thông qua cho đến mùa xuân, vì vậy không gian tiền điện tử của Nga sẽ có một tương lai không chắc chắn cho đến lúc đó. Nói như vậy, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính tự tin rằng 99% luật này sẽ được thông qua và luật này ít nhất sẽ hoạt động trung thực đối với tiền điện tử ở Nga nếu không hoàn toàn biến nó thành bất hợp pháp.

Một cách tiếp cận tương tự như của Trung Quốc

Nga cấm tiền điện tử có lẽ không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nó xảy ra vào thời điểm nền kinh tế Nga hoạt động không tốt, chủ yếu là do đại dịch coronavirus. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Nga, nhưng một loại virus coronavirus đã tấn công Trung Quốc. Để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, Nga đã đóng cửa hoàn toàn biên giới với Trung Quốc, đồng nghĩa với việc mọi hoạt động xuất nhập khẩu đều bị đình chỉ. Rõ ràng điều này có thể có tác động tiêu cực đáng kể đến nền kinh tế Nga như thế nào, và vẫn chưa rõ khi nào biên giới sẽ được mở lại.

Kết quả là, nền kinh tế Nga suy yếu vào năm 2019 và virus coronavirus cuối cùng có thể trở thành đòn chí mạng khi thương mại quốc tế giảm mạnh, đầu tư toàn cầu và đầu tư giảm, và giá dầu giảm thêm. Vì những điều đó, việc cấm tiền điện tử có ý nghĩa. Các quốc gia khác đã cấm tiền điện tử trong quá khứ đã làm điều đó để ngăn dòng vốn chảy ra. Nếu tiền điện tử bị cấm hoàn toàn hoặc một phần, người Nga sẽ khó bán ra đồng Rúp Nga (RUB) để lấy tiền điện tử hoặc rút tiền để mua tiền điện tử, giữ nhiều tiền hơn bằng đồng rúp Nga (RUB) và thị trường chứng khoán.

Nhưng kế hoạch hạn chế tiền điện tử của Nga sẽ không cứu được nền kinh tế. Số tiền có khả năng chảy ra khỏi chứng khoán và đồng Ruble của Nga (RUB) vào tiền điện tử là tương đối nhỏ so với số tiền bị mất trong một cuộc suy thoái kinh tế, ngay cả khi tiền điện tử hoàn toàn hợp pháp.

Lệnh cấm tiền điện tử của Nga cũng tương tự như quan điểm của Trung Quốc: có ý nghĩa đối với Blockchain, cấm tiền điện tử. Giống như Nga, Trung Quốc phản đối tiền điện tử với lệnh cấm tương tự đối với tài sản kỹ thuật số. Nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn nước này theo đuổi công nghệ cung cấp tiền điện tử.

ngân hàng trung ương của Nga-đã-áp-đặt-một-lệnh-cấm-sử-dụng-tiền-điện-tử-khi-thanh-toán1

Lệnh cấm tiền điện tử của Nga tương tự như quan điểm của Trung Quốc | Hình ảnh chụp ảnh

Ngân hàng Trung ương của Nga cũng đang theo đuổi Blockchain và đề xuất một khuôn khổ pháp lý để mã hóa tài sản vào thứ Hai. Nhưng hai quốc gia khác nhau về tham vọng của Trung Quốc về một loại tiền điện tử của riêng họ. Trung Quốc đã cố gắng tiếp quản Libra kể từ khi họ coi đây là mối quan tâm do Mỹ khởi xướng mặc dù Facebook và các tập đoàn khác đã đề xuất Libra.

Tiền điện tử có thể vì một số lý do, nhưng một trong số đó là các trường hợp gian lận cam kết sử dụng tài sản kỹ thuật số. Cũng có trường hợp một số người Nga sử dụng máy tính của chính phủ để khai thác tiền điện tử.

Nhưng lệnh cấm mới dự kiến ​​được quốc hội thông qua vào mùa xuân có thể nhằm mục đích cắt giảm điều đó.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address