Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cho biết Châu Âu nên sẵn sàng cho một đồng euro kỹ thuật số

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cho biết Châu Âu nên sẵn sàng cho một đồng euro kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm nay đã công bố một báo cáo toàn diện về đồng euro kỹ thuật số, nói rằng họ cần phải chuẩn bị để phát hành một loại tiền kỹ thuật số nếu và khi có nhu cầu.

Christina Lagarde, chủ tịch của ECB.

“Đồng euro thuộc về người châu Âu và chúng tôi là người bảo vệ nó. Christina Lagarde, chủ tịch của ECB cho biết, chúng tôi nên chuẩn bị để phát hành một đồng euro kỹ thuật số, nếu nhu cầu phát sinh.

Thành viên điều hành ECB Fabio Panetta, trước đây là giám đốc ngân hàng trung ương Ý, cho biết mục tiêu hình dung của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ là “duy trì lợi ích công cộng mà đồng euro cung cấp cho người dân”.

Nhưng một đồng euro kỹ thuật số cũng sẽ đảm bảo các tổ chức phát hành có trụ sở ở nước ngoài, cho dù đó là các ngân hàng trung ương khác hay các công ty tư nhân, không trở nên quá quan trọng đối với sự ổn định của khu vực đồng euro – thứ thậm chí có thể đe dọa chủ quyền tiền tệ của ECB.

Đối với phương pháp tiếp cận kỹ thuật, ECB cho biết một đồng euro kỹ thuật số “có thể được tập trung hóa, với tất cả các giao dịch được ghi lại trong sổ cái của ngân hàng trung ương hoặc có một số phân cấp trách nhiệm cho người dùng và / hoặc các tổ chức trung gian được giám sát”. Nhưng cơ sở hạ tầng back-end cuối cùng nên được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương, nó nói.

ECB dường như tự tin rằng họ có thể vượt qua những thách thức để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số. “Một đồng euro kỹ thuật số sẽ bảo vệ lợi ích công cộng mà đồng euro cung cấp cho công dân: quyền truy cập miễn phí vào một phương tiện thanh toán đơn giản, được chấp nhận rộng rãi, không có rủi ro và đáng tin cậy. Nó cũng đặt ra những thách thức, nhưng bằng cách tuân theo các chiến lược phù hợp trong việc thiết kế đồng euro kỹ thuật số, Hệ thống châu Âu có thể giải quyết những vấn đề này, ”ngân hàng trung ương cho biết.

ECB sẽ mở cuộc tham vấn cộng đồng về báo cáo vào ngày 12 tháng 10. “Thử nghiệm sẽ bắt đầu song song, không ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng,” nó cho biết.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết tại Đức vào tháng trước rằng EU đã tụt hậu so với các quốc gia như Trung Quốc trong việc phát triển CBDC.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address