Ngân hàng Tanzania đã bắt đầu quá trình tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Tanzania đã bắt đầu quá trình tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

Tại Hội nghị các Định chế Tài chính (COFI) lần thứ 20 do ngân hàng trung ương tổ chức, thống đốc Florens Luoga đã tiết lộ rằng Ngân hàng Tanzania, ngân hàng trung ương của đất nước, đã bắt đầu tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình.

Tanzania đã bắt đầu chuẩn bị để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương của riêng mình

Ông nói: “Ngân hàng Tanzania đã bắt đầu chuẩn bị để có CBDC của riêng mình để đảm bảo rằng đất nước không bị bỏ lại phía sau khi áp dụng CBDC.

Do đó, ngân hàng trung ương cũng đang tìm cách mở rộng năng lực của nhóm nghiên cứu và phát triển CBDC của mình. Tháng trước, Nigeria đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên ra mắt CBDC có tên eNaira. eNaira bổ sung cho tiền tệ vật chất của đất nước và không thay thế nó. Nó được phát triển bởi công ty fintech Bitt, hợp tác với Ngân hàng Trung ương Đông Caribe cho loại tiền kỹ thuật số của nó.

Ngân hàng Tanzania vẫn thận trọng với tiền điện tử và khuyên công chúng nên cảnh giác với việc đầu tư vào chúng vì chúng không được ủy quyền hợp pháp trong nước.

Về phía Nigeria, đầu năm nay, ngân hàng trung ương của nước này đã cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Sau lệnh cấm, các giao dịch ngang hàng được cho là chiếm phần lớn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address