Ngân hàng Nordea của Đan Mạch cấm nhân viên đầu tư vào Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Nordea của Đan Mạch cấm nhân viên đầu tư vào Bitcoin

Ngân hàng Nordea là một ngân hàng ở Đan Mạch. Nó là một phần của Nordea – tập đoàn tài chính lớn nhất trong các nước Bắc Âu. Và trong khi Bitcoin là hợp pháp ở quốc gia này, một tòa án ở Đan Mạch lập luận rằng Ngân hàng Nordea có quyền ban hành lệnh cấm nhân viên của mình đầu tư vào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

denmark-nordea-ngân hàng-cấm-nhân-viên-không-đầu-tư-vào-bitcoin

Bitcoin sẽ làm tổn hại danh tiếng của Ngân hàng Nordea

Theo một tuyên bố của tòa án có trụ sở tại Copenhagen, tiền điện tử rất rủi ro. Và phán quyết này bắt nguồn từ một vụ kiện của Liên minh Nhân viên Công nghiệp Tài chính Đan Mạch. Tất cả nhân viên đều đứng lên phản đối lệnh cấm vì theo họ, phán quyết đã can thiệp vào cuộc sống cá nhân của họ.

Kent Petersen, chủ tịch công đoàn, cho biết:

“Chúng tôi đệ đơn kiện vì nguyên tắc mọi người có đời sống riêng tư và quyền hoạt động cá nhân. Điều quan trọng là các thành viên của chúng tôi và chúng tôi phải thiết lập những quyền mà người quản lý có. Trong trường hợp này, nó có tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn những gì chúng tôi thấy là phù hợp. “

Theo Ngân hàng Nordea, đầu tư vào Bitcoin có thể gây tổn hại đến danh tiếng của họ vì thị trường Bitcoin không được kiểm soát và có thể liên quan đến hoạt động tội phạm.

Blockchain: CÓ – Bitcoin: KHÔNG BAO GIỜ?

Mặc dù “nói Không” với Bitcoin, bản thân Ngân hàng Nordea đã cung cấp các công cụ tài chính phái sinh dựa trên tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ dành cho các nhóm khách hàng cụ thể. Tất nhiên, nhân viên có thể đầu tư vào các sản phẩm như vậy, nhưng không có quyền sở hữu tiền thật. Ngoài ra, ngân hàng Nordea đã tung ra một nền tảng thanh toán dựa trên blockchain, we.trade, cho phép chuyển tiền xuyên biên giới được phép cho các doanh nghiệp nhỏ.

Để làm rõ thêm, Ngân hàng Nordea đã đưa ra lệnh cấm này kể từ tháng 1 năm 2018. Đó là khi giá Bitcoin vẫn đang tăng. Nhưng lần này, ngân hàng có một biện minh dựa trên phán quyết của tòa án. Kể từ khi bị cấm, giá Bitcoin đã giảm trong một năm và chỉ tăng 400% trong sáu tháng đầu năm 2019. Bitcoin có thể gây tổn hại đến tài chính của nhân viên, nhưng nó cũng có thể dẫn đến lợi nhuận đáng kể.

Mặc dù lệnh cấm đã được ban hành, nhưng không rõ ngân hàng sẽ kiểm tra quyền sở hữu của nhân viên đối với tài sản tiền mã hóa như thế nào vì chúng ta có thể giữ Bitcoin thông qua ví lạnh hoặc ví giấy.

Một nghịch lý khác là Ngân hàng Nordea bị lừa đảo với các vụ bê bối rửa tiền. Ngân hàng bị cáo buộc đã làm việc với các đối tác ngân hàng Baltic của mình, dẫn đến việc xử lý các khoản tiền bị ô nhiễm.

Bất chấp lệnh cấm, sổ cái Bitcoin minh bạch hơn nhiều so với sổ cái ngân hàng. Số dư và giao dịch được hiển thị cho bất kỳ ai và trong nhiều trường hợp, nguồn tiền có thể được theo dõi.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address