Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tại Thượng Hải: Blockchain – không phải Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tại Thượng Hải: Blockchain – không phải Bitcoin

Vào ngày 20 tháng 11, Tân Hoa xã đưa tin rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã lên kế hoạch tạo ra một tiêu chuẩn tốt hơn để điều chỉnh các công nghệ mới trong ngành tài chính. Theo đó, các quy định sẽ áp dụng cho 17 danh mục khác nhau trong Fintech như Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain, Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc điều chỉnh các công nghệ mới trong ngành tài chính, bao gồm cả chuỗi khối

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

Cố gắng điều chỉnh ngành Fintech

Cuối tháng trước, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi thúc đẩy công nghệ blockchain trên toàn quốc và bày tỏ mong muốn trở thành quốc gia hàng đầu trong ngành. Tuy nhiên, để bắt kịp tốc độ công nghệ, Trung Quốc đòi hỏi Trung Quốc phải có một bộ quy tắc được xác định rõ ràng và hiện quốc gia này đang nỗ lực thực hiện nó.

Như thông báo từ Tân Hoa Xã, nỗ lực này do PBoC chủ trì. Yifei Fan, Phó Chủ tịch PBoC, cho biết trong cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật Quốc gia rằng ngân hàng dự định đưa ra các quy định tốt hơn cho toàn bộ lĩnh vực Fintech.

Ông cho rằng ngành tài chính ở Trung Quốc “thiếu các tiêu chuẩn hoặc cần cập nhật các tiêu chuẩn hiện có”. Các quy định hiện hành đối với dịch vụ tài chính “không đủ rõ ràng và đủ mạnh để hướng dẫn sự phát triển chất lượng cao trong ngành”, ông nói thêm.

Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh rằng cần khẩn trương bổ sung những thiếu sót về tiêu chuẩn tài chính phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ mới cần quan tâm ở trên, cũng như vấn đề bảo mật dữ liệu.

Blockchain được quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Các quy định mới được đề xuất sẽ áp dụng cho tất cả các danh mục phụ của các ngành công nghiệp Fintech đang phát triển của đất nước. Và Blockchain là một trong 17 danh mục được PBoC tạo ra nhưng không giải thích chi tiết về các danh mục khác mà các quy định sẽ được áp dụng, Fei nói.

Tuyên bố được đưa ra sau hai “tiêu chuẩn ngành” khác; một để đăng ký tất cả các dự án blockchain mới (với 500 bao gồm trong hai giai đoạn đầu tiên) và một dành cho 11 danh mục sản phẩm Fintech trong thanh toán kỹ thuật số. Các quy định bổ sung đã được đặt ra cho các nền tảng thanh toán tài chính di động, công nghệ nhận dạng giọng nói và hình ảnh.

Đây chỉ là bước đi mới nhất của chính phủ Trung Quốc với mục đích định vị quốc gia này như một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain. Đầu tháng này, kế hoạch đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách các ngành sẽ bị cấm tại quốc gia này đã bị loại bỏ.

Bên cạnh đó, Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Trung Quốc, một tổ chức tiêu chuẩn được ủy quyền bởi Quốc vụ viện Trung Quốc, đã tuyên bố thành lập một ủy ban tiêu chuẩn quốc gia cho công nghệ sổ cái phân tán và blockchain, cùng một số ủy ban kỹ thuật khác.

Theo các thành viên của chính quyền, tiến độ cho đến nay rất trật tự, hơn nữa, ủy ban thực sự muốn thúc đẩy đổi mới công nghệ cao ở mức độ cởi mở và dẫn đến phát triển chất lượng cao.

Hơn nữa, cho đến nay, Trung Quốc đã có 65 tiêu chuẩn tài chính quốc gia và 252 tiêu chuẩn ngành tài chính, bao gồm các đặc điểm kỹ thuật của khách hàng thanh toán tài chính nói trên, v.v.

Mối quan hệ của Fintech và tiền điện tử ở Trung Quốc

Trung Quốc cực kỳ nhiệt thành trong việc phân biệt giữa blockchain và tiền điện tửRõ ràng, hỗ trợ cho Blockchain hơn trong tương lai. Quốc gia này đã chống lại việc giao dịch tiền điện tử mặc dù không cấm khai thác.

Điều này thực sự phù hợp với tin tức gần đây về việc Ngân hàng trung tâm có kế hoạch phát hành tiền điện tử của riêng mình vào đầu năm sau. Đó cũng là yếu tố chính để thông qua luật mới về tiền điện tử ở Trung Quốc.

Hiện tại, Yangtze River Delta Financial Technology, một công ty con gián tiếp của PBoC, đang tích cực tuyển dụng các chuyên gia blockchain, có nghĩa là tiền điện tử mới dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2020 có thể dựa trên blockchain. Mặt khác, Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, được thành lập để giám sát các vấn đề liên quan đến Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, đã hoạt động được một thời gian và đang làm việc với CBDC, theo tin tức từ Trung Quốc.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram
theo dõi chúng tối trên Twitter
Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address